Vodka Broken Clock Lingering

Tuần này chúng ta sẽ nhấm nháp The Made in Chelsea Coupe, một loại cocktail hấp dẫn, mới mẻ được tạo ra từ các bartender đầy sáng tạo tại The Ivy Chelsea Garden. Chúng ta có thể uống loại cocktail này vào dịp nào? Chào mừng sự ra mắt của vodka Broken Clock Lingering, lấy cảm hứng từ những khu vườn bình dị của nước Anh

Nếu có một điều khiến chúng ta thích thú, đó là sự dễ chịu, thoải mái khi đặt chân vào 1 khu vườn. Trong thế giới nhỏ bé ấy, chúng ta có thể làm bất kỳ điều gì chúng ta ưa thích. Từ việc cắt tỉa những bãi cỏ nhân tạo cho đến chỉnh trang công phu cho đài phun nước, đến những cây hoa trong vườn, đó đều là những công đoạn tuyệt vời. Và sự thật là, chúng tôi đã khám phá ra 1 món cocktail với thành phần chính là vodka Broken Clock Lingering.

Đây là loại vodka được sản xuất bởi 1 trong những nhà máy chưng cất lâu đời nhất nước Anh. Từ những trái táo mọc dại trong các khu vườn nông thôn miền Bắc đến vài nguyên liệu trong công thức cũ ở Gruzia. Broken Clock Lingering bắt đầu với hương thơm ngát của khu vườn ẩm ướt và trái cây sấy khô với những gợi ý nồng đậm mùi đất. Được khơi dậy trong cao trào, rồi tan chảy thành hương vị tinh tế với mùi vị khoáng chất. Ngụm thứ hai thêm vào kết thúc một số vị ngọt đắng đặc trưng.

Vodka Broken Clock Lingering

Khi người sáng lập ra Broken Clock Lingering, ông Andrew Kuhajewski chia sẻ rằng, trong quá trình thử nghiệm Broken Clock Lingering, trở ngại lớn nhất của ông là tinh chỉnh công thức. Và sau ba năm với hơn 100 mẫu thử nghiệm, ông vẫn không thể có được thành quả vodka ưng ý. “Tôi có yêu cầu rất cao về hương vị, nhưng rất khó để tìm được sự cân bằng giữa các thành phần”, ông giải thích. Quá nhiều hoa cỏ sẽ “thống trị” chất lỏng, nhưng quá ít sẽ khiến rượu trở nên lạc lẽo. 

Khi Kuhajewski tiếp tục điều chỉnh, ông bắt đầu tìm thấy những điểm tương đồng giữa vodka Project Broken Clock và cuốn sách đang đọc dở của mình: “Cuộc đời và ý kiến ​​của quý ông Tristram Shandy” của tiểu thuyết gia thế kỷ 18 Laurence Sterne. Nếu bạn chưa từng nghe qua, chúng tôi sẽ vào thẳng vấn đề: gần như không có gì xảy ra. Trên thực tế, vào thời điểm bạn đọc đến tập thứ ba (có 9 tập), nhân vật chính – Tristram Shandy – vẫn chưa được sinh ra. Mỗi đêm, cha của Shandy đều loay hoay với những chiếc đồng hồ. Một đêm, ông quên mất, thế là câu chuyện xảy ra, và đêm đó em bé Shandy được thụ thai. 

Đọc được vài dòng, Kuhajewski quyết định thay đổi cách tiếp cận, tránh xa kế hoạch dài hơi và thay vào đó cho phép dự án phát triển một cách tự nhiên. Ông đã có một chuyến đi đến làng Coxwold đẹp như tranh vẽ và gặp gỡ Laurence Sterne. Ở đó, ông nói, mọi thứ đều ở đúng vị trí của nó. Mặc dù ngôi làng gắn liền với những chiếc đồng hồ, nhưng nhịp sống lại vô cùng chậm và yên tĩnh. 

Kuhajewski đã giải thích về tình trạng khó khăn của mình trong việc điều chế công thức và Sterne đã nảy ra ý tưởng thêm táo từ khu vườn của họ vào vodka, ông nói thêm. Những quả táo ngọt đắng được đưa đến nhà máy chưng cất ở Cheshire, cắt làm đôi và bỏ vào nồi đồng để chưng cất, cùng với cam thảo, rễ angelica và 1 số thành phần của thực vật. Khi nếm thử chất lỏng thu được, Kuhajewski chợt hiểu rằng, hương vị mà Broken Clock Lingering còn thiếu chính là những quả táo đó.

Đặc trưng với phong cách Georgia, nhãn chai được phủ bằng các kiểu chữ có từ thế kỷ 18, “lingering” được viết bằng phiên bản gốc của phông chữ Sans Serif, trong khi “Broken Clock Lingering” được cách điệu thành 1 vòng tròn như 1 đồng hồ cũ. Nút chặn được khắc theo thiết kế cổ của Anh, được tạo ra bởi nhà thơ, tiểu thuyết gia và nhà xã hội chủ nghĩa William Morris.

Và Broken Clock Lingering có vị như thế nào? Trên mũi, có cỏ ẩm, trái cây khô, bạch chỉ và cam quýt, trong khi vòm miệng lộ ra cánh hoa hồng, táo bramley và gia vị nướng, với một chút hương vị của đất bùn và một kết thúc dài, ngọt đắng. Nhấm nháp Broken Clock Lingering với đá viên, khuấy nó vào Martini của bạn hoặc pha chế nó với cola, soda và trên cùng trang trí với: lê, dâu đen, hương thảo và hoa oải hương. 

Ngoài ra, bạn có thể thử Made in Chelsea Coupe – Loại cocktail ngon tuyệt vời mà chúng tôi sẽ kèm theo công thức bên dưới.

Nguyên liệu:

50ml Broken Clock Lingering Vodka
25ml nước ép vải thiều
10ml nước hoa hồng siro
10ml nước chanh
Lòng trắng trứng
1 chút muối biển

Cách làm: Bỏ tất cả vào bình lắc. Lắc trong 30 giây, thêm đá, lắc ngắn, sau đó tăng gấp đôi và trang trí bằng một lát chanh.

Theo Masterofmalt.com

Bài viết liên quan: 

>>> Rượu vodka Ciroc

>>> Rượu Vodka Men

>>> Rượu Absolut Elyx