Tìm hiểu về Diageo Việt Nam

Có lẽ cái tên Diageo còn xa lạ với nhiều người, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết tập đoàn này sở hữu những thương hiệu rượu nổi tiếng hàng đầu như: Johnnie Walker, Baileys, Captain Morgan, The Singleton,… Tập đoàn thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2013, và ngày càng phát triển lớn mạnh. Hãy cùng tìm hiểu về Diageo Việt Nam nói riêng cũng như tập đoàn Diageo nói chung nhé.

Tập đoàn Diageo được thành lập từ năm 1997 sau khi hợp nhất giữa 2 tập đoàn GrandMet và Guinness, có trụ sở chính tại London (Anh). Chữ “Diageo” được kết hợp giữa từ “Dia” tiếng Latin có nghĩa là “ngày” với từ “Geo” tiếng Hy Lạp có nghĩa là “thế giới”. Theo lãnh đạo Diageo, tên gọi này mang ý nghĩa mỗi ngày ở khắp mọi nơi, mọi người đều có thể cùng nhau chúc mừng với các nhãn hàng của họ. Hiện nay, sản phẩm Diageo đã có mặt tại 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, là Tập đoàn kinh doanh thức uống cao cấp hàng đầu thế giới. Diageo đang sở hữu và phân phối bộ sưu tập các nhãn hiệu đồ uống có cồn hàng đầu thế giới, với các nhãn hiệu chủ lực như: Smirnoff, Johnnie Walker, Baileys, J& B, Captain Morgan, Ciroc, Tanqueray, The Singleton,…

Công ty TNHH Diageo Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài, thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Diageo. Với đội ngũ nhân viên năng động, được dẫn dắt bởi Tổng giám đốc Stephane Gripon, Diageo Việt Nam đã có nhiều hoạt động hiệu quả, tích cực tại thị trường Việt Nam, trong đó tập trung vào công tác phát triển thương hiệu và phục vụ khách hàng. Hiện nay, Diageo Việt Nam đang trong giai đoạn đầu tư để đạt được quy mô cũng như cung cách làm việc chuyên nghiệp.

Xem thêm: Rượu Chivas 18 Năm Chính Hãng Giá Tốt Tại TPHCM

Đại diện Diageo Việt Nam cho biết: “Chúng tôi thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng và mở rộng thị trường dựa trên nền tảng con người, thương hiệu nổi tiếng, các mối quan hệ thân hữu, hệ thống, quy trình và chuẩn mực. Diageo mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một bộ sưu tập hoàn hảo nhất, với các nhãn hiệu được nhiều người ưa thích. Trong các hoạt động của mình, Diageo đều dựa trên những giá trị và chuẩn mực cao, đó là niềm đam mê vào khách hàng và người tiêu dùng; Tự vươn lên đến thành công; Lòng tự hào về những gì mình đang làm; Luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất và trân trọng lẫn nhau”.

diageo việt nam

Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán năm nay, Diageo Việt Nam đã đưa ra thị trường một số sản phẩm mới từ dòng sản phẩm trung bình đến cao cấp, đồng thời đổi mới mẫu mã đối với các sản phẩm hiện có, làm sao vừa bắt mắt vừa đảm bảo những quy định hiện hành. Hiện nay, Diageo đang triển khai Chương trình cửa hàng tuyển chọn trên cả nước, với 300 cửa hàng, đại lý, trong đó tập trung chủ yếu ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, còn lại là ở các tỉnh, thành phố khác… Các cửa hàng tiêu chuẩn này được cấp một biển hiệu do Diageo cùng Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) chứng nhận là cửa hàng bán các sản phẩm chính thống của Diageo. Khi khách hàng đến mua sản phẩm có treo biển hiệu này là yên tâm về chất lượng.

Trong những năm qua, Diageo Việt Nam đã có những hoạt động tích cực với Hiệp hội Bia – Rượu – NGK Việt Nam và các Bộ ngành liên quan trong việc góp ý kiến xây dựng chính sách phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn; phối hợp với  ICAP (Trung tâm Quốc gia về các chính sách Đồ uống có cồn) trong các chương trình uống có trách nhiệm, kêu gọi cộng đồng uống có trách nhiệm, phối hợp với các cơ quan chức năng, hiệp hội ngành nghề trong việc phòng chống hàng giả, hàng nhái…

Xem thêm: Giá Rượu Chivas 12 Hấp Dẫn Tại TPHCM

Đặc biệt, Diageo còn thực hiện các dự án cộng đồng có ý nghĩa tại Việt Nam như chiến dịch Plan W – Trao quyền cho phụ nữ thông qua đào tạo được thực hiện từ năm 2013 – 2017, Diageo sẽ dành 16 tỷ đồng nhằm giúp phụ nữ Việt Nam chứng minh bản thân và có chỗ đứng trong xã hội, góp phần vào công tác bình đẳng giới. Bên cạnh đó, Diageo cũng thực hiện nhiều hoạt động từ thiện trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Với những đóng góp trên, Diageo Việt Nam đã vinh dự được nhận giải thưởng Golden FDI năm 2009, Bằng khen của Bộ Công Thương năm 2012, Top 10 Doanh nghiệp Nổi tiếng Chân chính 2013 – Giải Thương hiệu Vàng Thăng Long lần thứ II – năm 2013,…

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55