Rượu whisky Black Clear

Rượu whisky được sản xuất tại Nhật Bản từ những năm 1870, nhưng phải đến năm 1924 thì việc sản xuất thương mại rượu mới bắt đầu phát triển khi nhà máy chưng cất đầu tiên của Nhật được thành lập: Yamazaki. Nhìn chung, phong cách whisky của Nhật Bản mang nhiều nét tương đồng so với Scotch whisky hơn là phong cách Ireland, Mỹ, Canada.

Nikka là một trong 2 thương hiệu whisky lớn nhất của Nhật Bản. Thương hiệu còn lại là Suntory. Ông Masataka Taketsuru – người đứng ra thành lập Nikka – chính là người đã từng làm thuê tại Suntory. Taketsuru đã từng được tới Scotland – quê hương của rượu Scotch whisky nổi tiếng thế giới để học cách chưng cất rượu whisky hảo hạng, sau đó ông về làm cho Suntory được 10 năm thì quyết định mở nhà máy sản xuất riêng. Vì thế, đây cũng chính là lý do tại sao mà hai hãng rượu Suntory và Nikka có một số nét tương đồng về bản chất và một số phong cách, hương vị.

Rượu whisky của hãng Nikka được lên men và ủ trong những thùng gỗ sồi lâu năm. Nhờ vậy, loại rượu whisky này có hương vị rất đặc trưng của dòng whisky pha trộn (Blended Scotch Whisky) nhưng vẫn mang đậm dấu ấn rất Nhật Bản. Đến với đất nước mặt trời mọc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy dòng rượu tầm trung này ở hầu hết các siêu thị, quán ăn, nhà hàng khắp cả nước.

Rượu Black Clear của Nhật Bản được liên kết trong thùng gỗ, với sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu mang phong vị đặc trưng Nhật Bản. Hương đầu tiên của hoa, quả cam, gia vị và mơ rừng, vị giữa của quả sồi chín và vị caramen trái cây, vị cuối thoảng của vanilla. Với nồng độ 37% đây là loại whisky hoàn hảo dành riêng cho những người mới biết uống dòng rượu hảo hạng này.

Từ khi ra đời đến nay rượu Nikka Black Clear nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và ngày càng được thực khách yêu mến ngay cả những thực khách khó tính nhất. Rượu whisky Black Clear lần đầu tiên được ra mắt năm 1965, là loại rượu whisky hảo hạng vô cùng phổ biến ngay lúc đó. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu và xu hướng thưởng thức của những người đam mê whisky, hãng đã cho ra mắt rượu Black Clear phiên bản mới với nồng độ thấp hơn là 37% kể từ năm 1997.

Rượu whisky Black Clear là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngũ cốc và mạch nha từ Yoichi và mạch nha từ Miyagikyo. Đây là loại whisky đầu tiên tại Nhật Bản sử dụng mạch nha không chứa than bùn. Hấp dẫn nhờ hương vị lôi kéo, hấp dẫn, dồn vị của ethanol tinh khiết của vị mật ong ngọt ngào. Rượu Black Clear mang một chút thô quanh vòm miệng, khởi đầu ngọt ngào rồi tăng dần lên, kết thúc độc đáo và cay khiến bạn muốn uống ngay một ngụm khác.

Nó dễ dàng được pha chế nhiều cách để cho ra nhiều hương vị khác nhau. Cách thưởng thức rượu Nikka Black tuyệt vời ngoài cách thưởng thức truyền thống, bạn có thể pha thêm 1 ít nước tinh khiết hoặc 1 viên đá to, và cảm nhận sự độc đáo, lạ miệng của loại rượu Whisky Nhật hảo hạng.

Nếu như bạn là tín đồ của rượu Nhật thì chắc chắn phải thử để cảm nhận sự khác biệt của loại whisky làm từ mạch nha không bùn.

Bài viết liên quan:

>>> Royal Salute 21 Years Old – World Polo

>>> Chivas 18 Ultimate Cask Collection

>>> Rượu vang Tây Ban Nha Vinoletto