Giá Rượu Vang Sim Phú Quốc Tại TPHCM – Rượu Vang Chính Hãng

Phú Quốc là một địa chỉ du lịch nổi tiếng không chỉ trong nước và ngoài nước, có rất nhiều đặc sản nổi tiếng như nước mắm hay hồ tiêu và trong đó cũng có rượu vang sim Phú Quốc. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn dòng rượu vang sim nổi tiếng của Phú Quốc rất đáng để cho chúng ta thưởng thức những hương vị ngon đặc trưng nơi đây.

Rượu sim là một trong những loại rượu được cho là đặc sản của Phú Quốc, rượu sim được làm từ trái sim, cây sim sống hầu hết ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ở các nước nhiệt đới vùng châu Á, tại Việt Nam chúng ta có thể tìm thấy chúng ở miền Bắc Việt Nam và đảo Phú Quốc là nhiều nhất.

Ngày càng nhiều yêu thích những hương vị mà rượu vang sim mang đến, và ngành nghề này cũng đang ngày phát triển mạnh, nhiều cơ sở sản xuất rượu sim mọc lên. Nói đến người đầu tiên làm ra sự thành công cho rượu sim phải nói đến thương hiệu rượu sim Bảy Giáo.

Trái sim có 2 loại dùng để làm rượu vang khác nhau đem đến cho chúng ta những hương vị cũng khác nhau:

Loại Hồng sim và Tiểu sim, hai loại này đều giốn nhau chỉ khác ở màu của trái sim, Hồng sim thì có màu hồng tím, và Tiểu sim có màu đen hơn. Rượu sim Phú Quốc được làm từ loại Hồng sim vì Hồng sim có mùi thơm hơn, ngọt chát, có sắc tố antoxyanozit, tannin, đường nhiều hơn Tiểu Sim. Ở Phú Quốc có đến cả rừng sim nên nhiều người thường sử dụng sim kết hợp với công thức làm rượu nho và mật nho để ứng dụng vào quả này làm ra rượu sim và mật sim.

rượu vang sim phú quốc

Rượu vang sim Phú Quốc chất lượng tuyệt hảo

Cách làm rượu sim Phú Quốc đúng chuẩn

Về cơ bản cách làm rượu vang sim giống nhau ở mọi công đoạn nhưng tùy theo mỗi người đúc kết kinh nghiệm sẽ tạo ra những hương vị khác nhau. Vì thế chúng ta muốn có được dòng rượu vang sim ngon chất lượng chúng ta nên hỏi các cơ sở làm rượu hay tự mình làm thử để trải nghiệm những hương vị mình thích.

Đầu tiên chúng ta nên lựa chọn những trái sim ngon chín nhưng không hư, cắt bỏ phần đầu trái sim, mang sim bỏ vào hủ ướp với đường. Chúng ta nên áp dụng công thức một lớp sim và một lớp đường, sau khi chất đầy hủ thì đem đi cất giữ trong môi trường ếm khí từ 40-45 ngày thì đem ra. Quá trình lên men rượu sẽ diễn ra bên trong hủ trong 45 ngày, đường trong quả sim và đường chúng ta bổ sung sẽ lên men hình thành nên rượu. Sau 45 ngày chúng ta sẽ có được một hỗn hợp chất lỏng rất ngọt nhưng có vị chát khá cao mà người làm rượu sim thường gọi mật sim. Sau đó chúng ta làm rượu sim bằng cách pha mật sim với rượu trắng theo tỉ lệ 1 phần rượu 5 phần mật sim sẽ tạo ra một loại rượu có mùi thơm rất đặc trưng của sim. Ngoài ra mật sim còn có thể làm một nguyên liệu cocktail và hoặc pha với nước đá để có thể thưởng thức một cách rất hấp dẫn.

Rượu sim rất tốt cho hệ tiêu hóa bị nặng bụng, ăn không tiêu, đặc biệt biệt là thức ăn nhiều đạm, mật sim có tác dụng bổ máu, khí huyệt lưu thông, giúp ăn ngon, mạnh gân cốt, chống được các bệnh nhức mỏi của người già  trị các bệnh trúng thực và cầm tiêu chảy.

Rượu vang sim Phú Quốc có nồng  độ cồn từ 7-8, nồng độ cồn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào không an toàn vào đường mà cả nấm men. Bởi vì khi rượu đạt tới 14 độ cồn thì nấm men sẽ ngưng phát triển và chết. Vì thế rượu vang có nồng độ trên 15 độ hầu hết là có pha thêm cồn.

Quý khách có nhu cầu mua rượu vang sim Phú Quốc làm quà tặng cho người thân, bạn bè hay mua về thưởng thức có thể liên hệ với chúng tôi để được đảm bảo về chất lượng và giá cả.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55