Rượu Vang Santo Molina

Rượu vang Santo Molina là loại vang trắng có nguồn gốc từ Chile. Nổi tiếng với hương vị thơm đậm và màu sắc ngọt ngào, Santo Molina được người dùng rượu vang ưa thích hơn cả các dòng vang Pháp – Cái nôi khai sinh ra rượu vang thế giới. Bởi chất lượng mạnh mẽ, nổi trội, theo những tiêu chuẩn hết sức khắt khe của vang Chile: Các chùm nho được lựa chọn kỹ càng, với độ chát tròn, độ chín vừa tới và hương vị tròn trịa. Vang mang cấu trúc chắc khỏe với thời gian được ủ trong thùng gỗ sồi xấp xỉ 6 tháng đem đến cho vang hương vị nồng nàn và dư vị dài lâu.

Giống nho: 94% Cabernet Sauvignon, 5% Syrah, 1% Petit Verdot.

Màu sắc: Màu đỏ đậm đặc với tông màu tím.

Hương: Mùi biểu cảm, phức tạp, với mùi hương chủ đạo là các loại trái cây tươi như quả mâm xôi, anh đào và quả mọng. Thoang thoảng hương thuốc lá, vani và gỗ sồi.

Vị: Cảm nhận vị trái cây ngọt ngào, êm dịu qua đầu lưỡi. Tannin trưởng thành và tròn đầy nhường chỗ cho một kết thúc kéo dài và sâu lắng.

Nhờ sở hữu hàm lượng chất tanin tạo ra vị chát, gắt và nồng nên sẽ rất lý tưởng nếu kết hợp rượu vang Santo Molina đi cùng với thịt đỏ, gia cầm hoặc thịt nai và ít pho mát thối. Chất lượng hoàn hảo nhất nếu được giữ lạnh từ 17 đến 18 ° C. Thời hạn sử dụng từ 3 đến 5 năm.

rượu vang sato molina

Cách phân biệt vang thật và vang giả

Khi mua rượu vang ở cửa hàng hãy chú ý đến những đặc điểm sau:

Một chai rượu vang thật sẽ không bao giờ có bao bì như hộp hay nhãn mác nhìn xấu và có chất lượng kém.

Lượng đường trong rượu vang thật như sau: rượu vang không ngọt (dry wine) có lượng đường tiêu chuẩn là 4g/l, rượu vang bán ngọt có lượng đường 18g/l, rượu vang ngọt chỉ nên có lượng đường là 45g/l. Nếu kiểm tra rượu phát hiện lượng đường nhiều hơn con số trên mà nhãn hàng không hề đề cập đến sự thay đổi thì chứng tỏ nó là rượu giả đã được thêm hương liệu vào.

Nếu rượu chứa axit salicylic nghĩa là đã vi phạm công nghệ sản xuất. Còn thành phần E220 (sulfur dioxide) có thể xuất hiện trong bất kỳ loại rượu nào vì SO2 là một sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình lên men.

Ngày sản xuất phải được đóng dấu riêng với các thông tin khác trên nhãn. Tất cả phông chữ phải rõ ràng, không có lỗi đánh máy, bị mờ, nhòe nhoẹt hoặc in bị lỗi. Các dòng chữ trên nhãn phải tương ứng với dòng chữ trên nắp chai rượu.

rượu vang santo molina

Rượu vang cổ điển (Vintage wine) thường có 75% là lượng nho thu hoạch trong niên vụ được in trên thân chai, 25% còn lại là nho từ những niên vụ khác. Nếu trên bao bì rượu ghi không rõ về thông tin này thì có thể nó là giả.

Nếu bạn thêm một chút baking soda vào rượu vang tự nhiên, nó sẽ thay đổi màu sắc nhờ phản ứng hóa học với nho. Rượu vang giả được làm từ phụ gia tổng hợp nên sẽ không thay đổi màu sắc.

Xem thêm: Rượu vang Pháp loại nào ngon

Khi thêm một vài giọt glycerin vào rượu vang tự nhiên, chúng sẽ chìm xuống đáy và rượu sẽ không thay đổi màu sắc. Tuy nhiên, nếu rượu chuyển thành màu vàng hoặc đỏ thì chứng tỏ rượu kém chất lượng hoặc đó là rượu giả.

Nếu bạn lắc một chai rượu chất lượng cao, bọt sẽ tập trung ở giữa chai và biến mất nhanh chóng. Còn nếu bọt tập trung xung quanh các cạnh và lắng xuống từ từ thì đây chắc chắn là chai rượu vang có chất lượng kém.

Đổ một giọt rượu lên viên phấn viết bảng. Nếu giọt rượu trên miếng phấn trở nên sáng hơn sau khi khô thì đó là rượu thật, còn nếu giọt rượu đậm màu, khiến viên phấn đổi màu rõ rệt thì chứng tỏ trong rượu có phẩm màu hóa học.