Rượu Vang Pháp Chính Hãng Giá Hấp Dẫn Tại TPHCM

Rượu vang có xuất phát từ tiếng Pháp là Vin, là một trong những dòng rượu lên men từ nho rất phổ biến không chỉ tại Pháp mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Ở Pháp, nghề trồng nho và làm rượu vang lên men từ nho là một trong những ngành nông nghiệp phát triển của nước này với các nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng khắp thế giới. Đặc biệt, ngày nay chúng ta có thể ghi nhận được rất nhiều giống nho nổi tiếng rất thích hợp làm rượu vang điều có nguồn gốc từ Pháp như Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvinon Blanc, Syrab. Những thương hiệu rượu vang Pháp cũng gặt hái được rất nhiều thành công trên thế giới, chính vì như thế mà những phương thức sản xuất và phong cách sản xuất rượu vang đang được áp dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Bordeaux là cái nôi nơi những dòng rượu vang Pháp thượng hạng sản sinh ra nhiều nhất, chính điều này đã khiến cho vùng đất Aquitaine được mệnh danh là một trong những vùng làm rượu vang danh trên khắp thế giới. Với khí hậu quanh năm thuận tiện cho việc trồng nho, các vườn nho ở Bordeaux có những vị thế rất đặc biệt để tạo nên những hương vị tuyệt hảo nhất cho dòng nho nơi đây. Nằm giáp với biển đã tạo điều kiện cho nơi đây trở thành một trong những địa chỉ sản xuất rượu vang lớn nhất nước Pháp, vừa sản xuất dễ dàng vừa thông thương được với các nước trên thế  giới.

Xem thêm: Rượu vang Pháp loại nào ngon

rượu vang pháp

Bordeaux có đặc điểm địa lý là chia tách bởi sông Gironde hình thành nên 2 khu vực khác nhau bên trái và bên phải, mỗi vùng điều có những đặc trưng riêng ảnh hưởng đến chất lượng của nho khi trồng ở những vùng này. Chính việc có thiên nhiên ưu đãi nên chất lượng của rượu vang Bordeaux luôn giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu  vang của nước Pháp. Mỗi năm vùng đất này cung ứng khoảng 800 triệu chai rượu vang đem lại doanh thu khoảng 3 tỷ Euro, đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế Pháp.

Đôi nét về lịch sử rượu vang Pháp:

Bắt nguồn từ miền Nam của nước Pháp vào thế kỉ thứ 6 trước Công Nguyên ảnh hưởng rất nhiều bởi sự đô hộ của thời Hy Lạp chiếm đóng. Nghề trồng nho bắt đầu phát triển từ thành phố Marseille là một trong những thuộc địa của đế chế La Mã khi xưa. Được sự cho phép của Đế chế này, nên những ruộng nho ở miền Nam nước Pháp đã phát triển đến một mức độ rất đáng ngưỡng mộ. Với sự giúp sức của Thánh Martin de Tours(316- 397) đã tham gia tích cực truyền bá đạo Cơ đốc giáo và nghề trong nho cho người dân nơi đây. Chính những người thầy tu đã góp công lớn trong việc giữ gìn những ruộng nho và kỹ thuật làm nên những dòng rượu vang từ nho cho đến ngày hôm nay. Các tu viện bảo hộ cho những người nông dân cung cấp cho họ nơi sản xuất chính vì thế với nguồn lực dồi dào đã sản xuất ra những dòng rượu vang cung cấp cho các buổi lễ và nhờ nó tăng thêm thu nhập đáng kể cho người dân.

Trong thời kì đó những ruộng nho lớn thường thuộc về những nhà thờ thiên chúa giáo và chính vì thế rượu vang của họ luôn được công nhận là rượu cao cấp. Cùng với các nhà thờ, giới quý tộc cũng thâu tóm những vùng đất lớn để trồng nho nhưng sau này cuộc cách mạng Pháp nổ ra đã phân chia lại ruộng đất cho người dân. Chính điều đã giúp cho sản lượng nho hằng năm tăng lên đáng kể. Tuy là khu vực sản xuất rượu nho lớn nhất nước Pháp nhưng những hạn chế về giao thương dẫn đến đa phần chỉ phục vụ cho nội địa. Sau này do sự phát triển của đường sắt, đường bộ và đường thủy cùng với đó là chi phí vận chuyển giảm nhờ đó mà lượng rượu vang xuất khẩu cũng tăng thêm đáng kể.

rượu vang pháp

Do sự phát triển liên tục không có sự gián đoạn cho đến ngày hôm nay rượu vang Pháp đã có hơn 1000 nhà sản xuất khác nhau, mỗi năm đóng góp cho thị trường rượu vang thế giới một lượng rượu vang khổng lồ. Chúng ta có thể thưởng thức rượu vang Pháp từ những dòng rượu rẻ tiền có thể thưởng thức hằng ngày cho đến những dòng rượu vang đắt đỏ bậc nhất thế giới mà đôi khi chúng ta chỉ để ngắm mà không dám thưởng thức. Có rất ít những dòng rượu vang của nước khác có thể sáng ngang với rượu vang Pháp như Chianti hay Napa Vailey của nước Ý. Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đã khẳng định được chất lượng rượu vang Pháp trên thị trường thế giới.

Các loại rượu vang Pháp

Các vùng sản xuất rượu vang Pháp trải dài trên khắp đất nước hình thành nên nhiều phong cách và những loại rượu vang khác nhau. Phổ biến nhất ở Pháp là những dòng rượu vang đỏ, vang trắng, vang hồng, Champagne và rượu vang có pha thêm rượu mạnh.

Rượu vang đỏ:

Màu sắc của dòng rượu vang này đã nói chúng được làm từ những trái nho đỏ chính mọng nước, màu của rượu vang phụ thuộc rất nhiều vào vỏ của nho tạo nên chúng. Vỏ nho không chỉ tạo nên màu sắc cho dòng rượu vang mà còn ảnh hưởng đến sự phong phú trong hương vị của rượu vang. Trong vỏ nho có chứa chất tannin làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như hương vị của nho, thời gian rượu vang đỏ để càng lâu thì chất tannin này càng giảm bớt đi làm cho hương vị trở nên dịu nhẹ hơn hấp dẫn hơn cho người thưởng thức. Chính vì như thế mà những dòng rượu vang có tuổi càng lớn thì giá rượu vang càng cao.

Khi thưởng thức rượu vang đỏ chúng ta sẽ được trải nghiệm những hương vị của anh đào, nho khô, dâu tây, mùi quả mâm xôi, quả phúc bồn tử, quả lý chua, mùi hạt tiêu, mùi da thuộc mới, mùi bánh mì nước và mùi khói. Một hỗn hợp mùi vị hòa trộn vào nhau một cách hài hòa tạo nên một bản sắc màu của những hương vị.

rượu vang pháp

Rượu vang trắng

Màu của rượu vang trắng không thực sự là màu trắng thuần khiết nhìn kỹ ta sẽ thấy màu vàng nhạt hay vàng rơm được hình thành do quá trình ép nước những quả nho trắng. Một số dòng rượu vang trắng là sự pha trộn của nho đỏ và nho trắng như Champagne Moet Chandon tạo nên những nét đặc sắc trong hương vị cũng như màu sắc. Rượu vang trắng thường có những hương vị của cam, bưởi, táo, lê, dứa, nho, mật ong, mùi bơ, mùi hoa, mùi cỏ, và thảo dược.

rượu vang pháp

Rượu vang hồng:

Ngay cái tên chúng ta cũng có thể đoán được chúng được làm ra dành cho phái nữ, nhưng thật sự rất khó để đánh gia sắc hồng của dòng rượu vang này. Bởi dòng rượu vang này có thể trải dài trong màu sắc từ hồng nhạt cho đến đỏ nhạt nhưng quan trọng nhất vẫn là hương vị mà nó mang đến cho chúng ta khi thưởng thức. Sự khác nhau chủ yếu vẫn ở màu sắc những khi chúng ta nhắm mắt lại thưởng thức thì rượu vang hồng này cũng không khác là mấy so với rượu vang trắng hay đỏ. Nếu có khác thì thật sự chỉ có những chuyên gia trong ngành rượu mới có thể phân biệt được. Sự đa dạng về màu sắc của rượu vang hồng phụ thuộc vào thành phần của phenolic có trong nho và sắc tố đỏ có trong vỏ nho khi tiếp xúc với nước ép nho.

Rượu Champagne:

Là một trong những thương hiểu nổi tiếng của Pháp, Champagne là loại rượu vang sủi tăm những khác với dòng rượu khác là nó được làm từ nho chỉ được trồng ở vùng Champagne của nước Pháp. Áp dụng một quy trình đặc biệt trong quá trình sản xuất với phương pháp truyền thống đem đến cho rượu Champagne của Pháp những hương vị và chất lượng mà không có dòng Champagne nào trên thế giới có thể sánh được.

Rượu vang có pha thêm rượu mạnh:

Là dòng rượu vang được làm từ nho nhưng sau quá trình lên men kết thúc chúng được thêm rượu mạnh vào để làm dậy lên những hương vị và tăng thêm độ mạnh cho rượu. Hầu hết các loại rượu này thường có nồng độ cồn từ 18-20% đem đến cho người thưởng thức rượu vang một trải nghiệm mới trong hương vị.

Các cấp độ của rượu vang Pháp

Những dòng rượu vang Pháp được phân chia thành 4 cấp độ khác nhau phụ thuộc vào nơi sản xuất

Vin de Table dùng để chỉ những dòng rượu vang thông thường, không chỉ định  nơi sản xuất, được sản xuất từ những dòng nho chất lượng không cao chính vì thế rượu chỉ có hạn sử dụng từ 6-12 tháng. Giá bán rượu vang Pháp này cũng rất thấp từ 70.000- 90.000 VNĐ cho chai  750ml.

Vin de Pays là dòng rượu vang địa phương, đem đến những hương vị  tương đối khá, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với cụ thể giống nho và năm thu hoạch. Loại vang này có thể bảo quản được tới 2 năm nếu để trong môi trường thuận lợi. Giá bán rượu vang Pháp này khoảng 160,000-300.000VNĐ tùy theo nhà sản xuất và vùng trồng nho.

rượu vang pháp

Vin delimite de Qualite Superieure là dòng rượu vang cao cấp của nước Pháp, rượu vang được xác định chất lượng cao thường đươc ký hiệu viết tắt trên chai rượu là VDQS đem đến những hương vị chất lượng cho người thưởng thức.

Appellation d’Origine Controlee là những dòng rượu vang  cao cấp nhất của nước Pháp, các nhãn hiệu được kiểm soát nguồn gốc xuất xứ, thường được viết tắt là AOC. Dòng rượu vang này được kiểm soát rất chặt chẽ từ khâu sản xuất đến kiểm định chất lượng bù lại giá thành của chúng tương đối cao phù hợp cho những người thành đạt. Đa phần những vùng đất nổi tiếng trong việc trồng nho chất lượng cao sẽ cho ra những dòng rượu vang từ đây chính vì thế mà thương hiệu rượu vang Pháp ngày càng đạt được những ấn tượng tốt nhất của những người thưởng thức trên thể giới.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55

Từ khóa tìm kiếm nhiều: chivas 12, chivas 18, rượu ballantines finest, rượu macallan