Rượu vang Đà Lạt có tốt không ?

Từ cuối thập niên 1990 trở về trước, ở Việt Nam vẫn chưa có một nhà sản xuất rượu vang nào trong nước sản xuất ra loại rượu vang chính thống theo tiêu chuẩn châu Âu. Rượu vang trong nước chủ yếu được nhập khẩu ở nước ngoài về, với nhãn hiệu vang Bordeaux của Pháp, được nhiều người dùng biết đến sử dụng. Đó là trước khi rượu vang Đà Lạt ra đời. Ngày nay, những người sành uống và tin tưởng hàng Việt quyết định lựa chọn vang Đà Lạt làm người bạn thân thiết trong tủ rượu gia đình.

Thương hiệu rượu vang đầu tiên và duy nhất xuất khẩu ra nước ngoài, đồng thời chiếm thị phần lớn chi phối thị phần rượu vang cả nước, sản phẩm đa dạng phong phú trong đó có những sản phẩm chất lượng cao, nguyên liệu được tuyển chọn, phối trộn từ những giống nho tốt nhất như: Cabernet Sauvinon Melot (vang Đà Lạt Premium), Merlot (vang Đỏ Đà Lạt), Chadonay (rượu vang trắng Đà Lạt),…

Không giống với các dòng rượu vang khác trên thế giới được làm hoàn toàn từ nho, vang đỏ Đà Lạt cũng như 

rượu vang trắng ngon lại được lên men từ nho kết hợp với một số trái cây đặc trưng của mảnh đất Đà Lạt – Lâm Đồng như: dâu tằm chín mọng, mận,…

vang đà lạt

Xét về hương vị, vang Đà Lạt khác hẳn với người anh em rượu vang nho Ninh Thuận, đây là sự pha trộn hài hòa giữa chất Tây Âu và châu Á, giữa cái phong vị mộc mạc của cao nguyên Lâm Đồng cùng sự nồng nhiệt, quyến rũ xứ trời Tây. Và dám khẳng định rằng, những ai đã từng một lần thưởng thức vang Đà Lạt, sẽ chẳng thể nào quên được thứ hương vị đặc trưng của rượu vang ngọt Đà Lạt.

Rượu vang Đà Lạt có tốt không ? Câu trả lời là có. Vang Đà Lạt có tác dụng rất tốt tới da, ngăn ngừa các tác nhân gây lão hóa, đồng thời giúp da sáng đẹp từ sâu bên trong, giảm mụn nhọt, thâm nám. Hiện nay, đối tượng lùng mua rượu vang Đà Lạt có đa phần là các chị em phụ nữ, với mong muốn làm đẹp, chống nhăn, cải thiện các vấn đề về da.

Xem thêm: Chivas 18

rượu vang đà lạt

Một trong những công dụng của Vang Đà Lạt ít người biết, đó là tăng cảm giác thèm ăn. Rượu vang Đà Lạt có màu sắc tươi tắn, khi uống có cảm giác hơi chát nhưng lại giúp kích thích vị giác, tăng hưng phấn. Chính vì vậy, người ta hay dùng vang Đà Lạt để làm món khai vị cho bữa ăn thêm chất lượng. Không chỉ vậy, các chất lên men có trong rượu vang còn giúp bạn tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, tránh bị đầy hơi, tức bụng sau khi ăn.

Rượu vang đà lạt giá bao nhiêu? Nếu các chai dòng phổ thông chỉ tầm 80k- hơn 100 k thì classic speacial tùy theo chuẩn loại (đỏ hay trắng) lên đến 220-250k/chai. Uống vị ngon và thanh hơn nhiều so với các dòng phổ thông giá rẻ.

Một cuộc “thử vang mù” xảy ra cách đây vài năm ở 1 nhà hàng Pháp khiến những ai có mặt khi đó đều hết sức ngạc nhiên.

4 chai vang được đem giấu xuống gầm bàn, dùng khăn bọc toàn bộ nhãn mác lại, đánh số rồi rót rượu mời khách thử. Dân rượu gọi là một cuộc thử mù. Khách mời tiệc thử rượu đó đều là đối tác thực phẩm và công ty du lịch. Những người đã quá quen với vang sẽ đoán đâu là rượu Pháp, Úc, Chile và Việt Nam.

vang đà lạt có tốt không

Tuy nhiên chai vang Đà Lạt mang số 3 làm mọi người bất ngờ hơn cả thảy. Tất cả khách mời đều đoán đó là Úc hoặc Chile. Vì hương của nó thơm đậm. Họ nói vị của nó êm mượt và như thể có sự mạnh mẽ trong đó. Và khi biết đó là một chai vang nội, khách mời đều quá ngạc nhiên. Không ai nghĩ một chai vang Việt lại có thể có hương vị đầy đặn như vậy.

Nhưng vang Đà Lạt không chỉ dừng ở những tiệc rượu trong các nhà hàng như vậy. Nó còn tham dự cả những tiệc rượu mang ý nghĩa ngoại giao nhiều thử thách hơn. Ở đó, người tham dự không chỉ yêu cầu vị ngon, mà còn có cả yêu cầu về vị thế và bản sắc ẩm thực.

Năm 2006, Văn phòng Chính phủ đã chọn sản phẩm vang Đà Lạt làm đồ uống chính thức để thết đãi các quan chức nước ngoài tới Việt Nam dự Hội nghị APEC 14.

Và sau APEC 14, vang Việt lại lần nữa ghi điểm khi vang Đà Lạt được chọn làm thức uống trong Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài năm 2015, rồi đến hội thảo Phát triển Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long 2016 vừa qua.