Rượu Passport

Rượu Passport là một Scotch whisky pha trộn chịu ảnh hưởng của Speyside có thị trường chính là Brazil, Angola, Mexico, Ấn Độ, Nga và Đông Âu. Theo trang web của họ, đây là loại rượu bán chạy thứ 2 tại Brazil.

Được biết đến lần đầu tiên vào năm 1960 Passport scotch whisky tuy không phải là sản phẩm rượu đình đám nhưng tất cả những khách hàng đã từng thử loại rượu Scotland này đều mong muốn mỗi lần đi du lịch hoặc tìm được nó trong những gian hàng miễn thuế.

Với một số người, Passport có ý nghĩa là “ngọn lửa xanh” bởi rượu mang một hương khói nhẹ nhàng dễ chịu khiến người uống cảm nhận như đang có “ngọn lửa xanh” trước mặt vậy.

Công thức pha trộn cho Passport được phát triển bởi bậc thầy pha chế của Chivas Brothers, Jimmy Lang trong những năm 1960. Đó là một sự pha trộn cổ điển mang đậm màu sắc của Chivas, với nguyên liệu từ 2 nhà máy chứng cất là Strathisla và Glen Keith. Trong đó, Glen Keith là chủ yếu. Glen Keith từ lâu đã được biết đến là “Linh hồn của Passport”, với một biểu tượng sao chép nhãn chai được hiển thị ở lối vào nhà máy chưng cất này.

rượu passport

Passport được xây dựng để thu hút những người tiêu dùng thích phong cách pha trộn nhẹ nhàng và chỉ dành cho thị trường xuất khẩu. Đặc trưng của "trái tim mạch nha", nhà máy chưng cất Glen Keith, là sự hòa quyện ngọt ngào của hoa và trái cây trong hương vị. Glen Keith được xây dựng vào năm 1957 để giảm bớt sự quá tải của nhà máy chưng cất Strathisla lân cận. Giai đoạn những năm 1999, Glen Keith bị đóng cửa nhưng sau đó được mở trở lại vào năm 2013 sau chương trình phục hồi và tái thiết.

Xem thêm >> Chivas 25 Chất Lượng Chính Hãng Giá Hấp Dẫn

Với việc mua lại thương hiệu The Glenlivet của Seagram vào năm 1978, Jimmy Lang đã có thêm cho mình nhiều loại mạch nha khác nhau, giúp công thức pha trộn trở nên phong phú hơn, bao gồm cả công thức của Passport. Việc mua lại thương hiệu The Glenlivet bao gồm nhà máy chưng cất của hãng này, Glen Grant, Longmorn và Benriach, trong khi trước đó đã có được Chivas Brothers Aberlour, Glenallachie và Edradour khiến cho Bộ sưu tập của Jimmy Lang đa dạng hơn bao giờ hết.

Năm 2001, Pernod Ricard nắm quyền kiểm soát Chivas Brothers, bao gồm cả dòng whisky pha trộn Passport, hiện được phân loại là một trong 18 "Thương hiệu địa phương" trong tập đoàn Pernod.

Trong những năm 1970 mạch nha từ các nhà máy chưng cất Allt-a-Bhainne và Braes of Glenlivet (nay là Braeval) mới bắt đầu xuất hiện trong công thức Passport. Về mặt phong cách, Passport nhẹ trên mũi, với ngũ cốc, vanilla và trái cây, tiếp đến là hương cỏ mới cắt, khói, trái cây và mạch nha phong phú. Tuy Passport có độ cồn là 40% nhưng khi uống không hề thấy gắt, mà rất êm mượt, mang đầy đủ hương vị đăc trưng của rượu whisky Scotch, khi say không có cảm giác đau đầu.

Rượu Passport chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt nam khoảng 3 năm gần đây. Tuy không quảng cáo ồn ào, rầm rộ như các nhãn hiệu rượu ngoại nhập khác, nhưng Passport đã chiếm được cảm tình của giới sành rượu ngoại Việt Nam bởi giá thành tương đối, chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hương vị tuyệt hảo đậm đà của Passport mang đầy đủ các đặc trưng của dòng rượu whisky pha trộn.

Tại Việt Nam, Rượu Passport có màu sắc màu xanh và mặc định dung tích là 1l. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy những chai Passport Scotch 750ml nhé, chỉ có điều là ít phổ biến hơn thôi.

Giá rượu scotch whisky Passport hiện nay trên thị trường là 400.000 VND 1 chai. Một mức giá tuyệt vời cho 1 whisky tuyệt vời.

Xem thêm >> Giá rượu Macallan tốt nhất tại TPHCM

Cách uống đúng chuẩn của Passport là “Scotch in the rock”. “Rock” ở đây không phải là đá viên, mà phải được hiểu là viên đá sỏi. Whisky Scotland luôn được uống nguyên chất, không pha tạp. Chẳng thế mà trong tủ lạnh của nhiều gia đình Scotland thường để sẵn một bộ đá whisky, khi nào cần dùng thì thả vào trong ly để làm rượu chóng lạnh mà không bị nhạt vị. Những viên đá này có thể dùng đi dùng lại nhiều lần rất tiện lợi và đúng “chất” Scotland.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55