Rượu Macallan Rare Cask hàng ngoại nhập chính hãng

Giống như tên gọi của mình, chỉ có 1% thùng rượu sherry trong nhà Macallan là vượt qua được cuộc tuyển chọn khắt khe để đủ tiêu chuẩn đặt tên là Rare Cask. The Rare Cask là sản phẩm đứng thứ 4 trong bộ sưu tập giới hạn không công bố tuổi (no age statement): The Macallan 1824 Seri của nhà Macallan, ra mắt tại Mỹ cuối năm 2014 và đầu năm 2015 tại Anh. Khi nhu cầu thưởng thức Macallan tăng cao tại Việt Nam, hãng đã nhanh chóng gấp rút đưa rượu Macallan Rare Cask hàng ngoại nhập chính hãng đến dải đất hình chữ S đầu năm 2015.

Macallan Rare Cask

Khi làm ra loại single malt này, ngay đến nhà sản xuất cũng bất ngờ với loại whisky có màu sắc tự nhiên tuyệt đẹp này. Người có công tạo ra The Macallan Rare Cask là ông Bob Dalgamo – Bậc thầy phối chế rượu của hãng Macallan. Chai rượu được thiết kế góc cạnh tinh tế, hiện đại, đầy ấn tượng. Tông màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, rất phù hợp để làm quà tặng. Vì có màu đó, nên nó còn được gọi là rượu Macallan Rare Cask Red.

rượu macallan rare cask

Macallan Rare Cask

Khác hẳn với Macallan Rare Cask Black (1 phiên bản giới hạn), hương vị của Macallan Rare Cask cũng tương đồng với thiết kế của chính nó: sang trọng, nhưng vẫn mềm mại và hơi uốn khúc, các sắc thái trong mùi vị gợi lên hình ảnh một dàn nhạc giao hưởng: vanilla yên tĩnh với các nốt sâu, vị nho rừng như 1 ngôi sao, in đậm và bùng nổ, mặc dù chỉ trong chốc lát, với điểm nhấn chính là vị sô cô la, nhưng không phá đi lớp cấu trúc cân bằng hoàn hảo của rượu. Bên ngoài ngọt ngào của táo, chanh và cam, bên trong là vị cay bộ tứ gia vị gừng, quế, nhục đậu khấu và đinh hương. Sau cùng, ở lớp cuối, bạn có thể cảm nhận rõ rệt những nốt sồi, trưởng thành và thanh lịch. Nhiều người còn nói Macallan Rare Cask có vị của dầu lúa mạch nha, điều này là hoàn toàn chính xác. Nếu cảm thụ được hương vị này, bạn phải biết rằng vị giá của bạn hết sức tinh tế.

Trên thế giới, giá của

rượu Macallan Rare Cask UK chính gốc rơi vào khoảng 6.500.000 VND còn giá rượu Macallan 1824 Rare Cask Black thì tầm 9.000.000 VND. Nhiều người thắc mắc tại sao 1 single malt scotch whisky không công bố tuổi lại có giá thành cao như vậy? Nếu so sánh với 1 số single malt khác như Macallan 25 năm tuổi thì mức giá như vậy liệu rằng có xứng đáng? Theo người phát ngôn của hãng rượu Macallan thì “Bạn đã bỏ đồng tiền ra, thì chúng tôi đảm bảo về chất lượng”. Trước giờ, chúng ta luôn dùng số năm tuổi để đánh giá hương vị của 1 chai rượu. Chính bởi lẽ đó, Macallan đã phá bỏ quan niệm thông thường, để người uống có 1 cái nhìn, đánh giá khách quan hơn. Và “tiền nào của nấy”, chắc chắn sau khi nếm xong, bạn sẽ thấy giá rượu Macallan Rare Cask Red đưa ra là hoàn toàn hợp lý.

Cách thưởng thức Macallan Rare Cask

Để thưởng thức 1 ly Macallan Rare Cask Red cũng như Macallan Rare Cask Black Limited Edition, đầu tiên, bạn rót rượu với lượng bằng hai ngón tay vào cốc whisky cổ điển hoặc cốc hình hoa tulip.

Nâng cốc lên mũi để ngửi mùi hương. Không nên dí sát mũi vào trong cốc, vì mùi rượu có thể áp đảo khiến bạn không thể nhận biết hương vị. Thay vào đó, bạn nên đưa cốc lên mũi từ từ cho đến khi ngửi được mùi hương của hoa quả khô hòa quyện mật ong và vị quế hồi cay êm mượt.

Bạn nên biết là mặc dù Macallan Rare Cask chỉ có 1 hương vị duy nhất nhưng vị giác của mỗi người là khác nhau, nên có thể cho những phản ứng khác nhau. Mỗi ngụm Macallan Rare sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm hết sức lý thú.

Xem thêm: Macallan 15 năm dòng rượu ngoại chất lượng cao

Tiếp đó, cho nước lọc vào ly. Cách này không những pha loãng Macallan Rare Cask mà còn có tác dụng kiểm soát hương vị đối với người mới bắt đầu uống rượu. Nếu có thể, bạn nên dùng nước tinh khiết hoặc đóng chai để bảo toàn hương vị của rượu. Lý do là bởi Macallan Rare Cask có nồng độ cao có thể khiến lưỡi bạn nóng ran, khó lòng cảm nhận nhiều hương vị phức hợp trong nó.

Không nên nốc cạn 1 hơi hết ly mà nên uống từ từ, chậm rãi. Hạn chế thêm đá bởi whisky mất vị ngon khi lạnh. Đá không những làm lạnh rượu mà còn khiến rượu bị loãng đi trông thấy.