Rượu Macallan Oscuro thương hiệu ngoại nhập chất lượng

Macallan Oscuro được ra mắt lần đầu vào năm 2010 nâng bộ sưu tập 1824 của Macallan lên một tầm cao mới. Tại thời điểm đó hãng chưa ra mắt 1824 Limted Release nên Macallan Oscuro lúc bấy giờ được xem là sản phẩm cao cấp nhất trong bộ sưu tập.

Bộ sưu tập The 1824 Collection bao gồm: Select Oak, Whisky Maker’s Edition, Estate Reserve, Oscuro và 1824 Limited Release được tung ra thị trường bán lẻ tại các sân bay Châu Âu, Mỹ và Châu Á. Riêng Macallan Oscuro năm 2014 hãng thay đổi từ mẫu cũ (cổ điển – hộp da) sang chai kiểu dán hiện đại, hộp gỗ như ngày nay.

Rượu Macallan Oscuro

Nếu bạn được thưởng thức hương vị của Macallan Oscuro thì tôi khẳng định bạn là người rất may mắn. Không phải lúc nào cũng có sẵn Macallan Oscuro cho bạn khi mà thị trường Đài Loan, Singapore rất ưa chuộng loại sản phẩm này dẫn đến Macallan Oscuro thường xuyên bị cháy hàng.

Xem thêm: Macallan 15 chất lượng tuyệt hảo từ Scotland

rượu macallan oscuro

Macallan Oscuro thường xuyên bị cháy hàng

Không phải The Macallan không muốn sản xuất thêm, mà bởi số lượng để ủ Macallan Oscuro có hạn nên hãng phải phân phối đều hàng năm. Và hãng phân phối ra thị trường châu Á bao nhiêu thì phần đông đều bị thị trường Đài Loan hút hết bấy nhiêu. Nhưng dù vậy, cũng có những chai Macallan Oscuro đầu tiên về được đến Việt Nam để đến tay người tiêu dùng.

Rượu Macallan Oscuro (single malt whisky) có kiểu dáng vô cùng đẹp mắt, được làm từ loại rượu whisky từ năm 1987 đến năm 1997, ủ trong thùng gỗ sồi ngâm rượu sherry và có hương vị vô cùng phong phú, mạnh mẽ.

Màu sắc: Đồng cháy

Hương: Các loại trái cây chín muồi , socola đen , cam , vani kem

Vị: Sả khô , cam chín và một chút táo

Dư vị: Đầy đủ và kéo dài với một gợi ý hoặc khói gỗ ấm lên.

Giá Macallan Oscuro trên thị trường vào khoảng 19.000.000 VND.

Độ cồn của Macallan Oscuro khá cao so với những dòng sản phẩm khác của The Macallan, lên đến 46,5% nên cách thưởng thức cũng khác với thông thường.

Xem thêm: Rượu Macallan 12 năm chính hãng

Các loại whisky có độ cồn thấp thường được uống nguyên chất để giữ nguyên hương vị của rượu. Nhưng với nồng độ cao như Macallan Oscuro, bạn nên cho thêm nước lọc vào rượu. Cách này không những pha loãng Macallan Oscuro, mà còn có tác dụng kiểm soát hương vị đối với người mới bắt đầu uống rượu. Nếu có thể, bạn nên dùng nước tinh khiết hoặc đóng chai để bảo toàn hương vị, bởi Macallan Oscuro với nồng độ cao có thể khiến lưỡi bạn bị nóng ran, khó lòng cảm nhận nhiều hương vị phức hợp trong nó.

Không nên nốc cạn hết ly mà hãy thưởng thức chậm rãi. Hạn chế thêm đá bởi Macallan Oscuro sẽ mất vị ngon khi lạnh, đặc biệt là sau khi đã thêm nước, đá sẽ làm rượu bị loãng đi trông thấy.

Từ thùng rượu

Mỗi dòng rượu mạch nha đơn cất Macallan đều thể hiện cam kết tuyệt đối đến sự thông thạo gỗ và rượu đã tạo nên tên tuổi của The Macallan từ khi hãng được thành lập năm 1824. Nó thể hiện tinh thần không ngừng nghỉ của hãng trong việc vượt lên những điều tầm thường, vươn đến sự phi thường và tạo ra những sản phẩm rượu mạch nha đơn cất thượng hạng nhất.

Với cam kết luôn coi thùng rượu gỗ sồi sherry là trung tâm của rượu mạch nha đơn cất The Macallan, danh tiếng bậc nhất của hãng chính là minh chứng rõ nhất cho những thùng rượu hảo hạng được sử dụng để ủ rượu của mình. Được tìm mua, chế tác, sấy và hong khô dưới sự giám sát chặt chẽ của Master of Wood của The Macallan, những thùng rượu được chọn lọc thủ công này sau đó được bàn giao theo thông số chính xác của Master Distiller của The Macallan cùng đội ngũ của ông.

Sau khi được rót đầy, rượu ủ sẽ được giữ nguyên, không tác động trong thùng rượu trong số năm cần thiết để xứng đáng với dòng sản phẩm Macallan mà nó sẽ được ghi danh. Chính những thùng rượu gỗ sồi này sẽ đóng góp nhiều nhất cho chất lượng, màu sắc tự nhiên và hương vị đặc trưng nằm ở trọng tâm của rượu mạch nha đơn cất The Macallan.