Rượu Macallan 57 năm đẳng cấp vượt trội

Macallan 57 năm là dòng rượu whisky thơm ngon với thiết kế chai góc cạnh được lấy cảm hứng từ phong cách Art Deco. Rượu Macallan 57 năm được hãng cho ra mắt lần đầu vào năm 2009 với phiên bản hạn chế, chỉ có 400 chai được bán trên toàn cầu. Macallan vẫn giữ nguyên nguyên tắc của mình, từ ngày thành lập hãng cho đến nay “Chỉ chọn lọc những ‘rượu non’ thượng hạng nhất từ các nhà máy chưng cất của hãng. Macallan 57 gợi nhớ một thời kỳ sang trọng và phồn hoa, đây là thời điểm mà René Lalique cho là đã tạo ra một số tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của ông.

Macallan 57 năm đẳng cấp vượt trội

Macallan 57 tôn vinh sự chắt lọc tinh túy nhất của The Macallan. Nổi bật với chiếc nút chai nước hoa hết sức độc đáo mà hãng kết hợp với công ty thủy tinh và pha lê Lalique tạo ra – Những siêu phẩm dành cho những người ngoài đam mê về rượu còn có đam mê về nghệ thuật chế tác thủy tinh. Đầu nút “satanh” đặc trưng với các cạnh trong suốt nhằm tôn vinh một thế hệ Macallan đầy tham vọng.

Xem thêm: Chivas 21 năm hương vị tuyệt hảo trong từng dòng rượu

rượu macallan 57 năm

Rượu Macallan 57 năm

Màu sắc: Vàng gỗ anh đào.

Mùi: Trái cây khô, đậm mùi, thơm ngát hương anh đào đen, gỗ đàn hương, khói than bùn.

Vị: Trái cây khô, ngọt với vị mặn của gỗ, than bùn mềm.

Dư vị: Đầy đặn, kéo dài nhưng êm dịu.

Macallan In Lalique – Chất xúc tác giữa 2 ông lớn

The Macallan in Lalique là sự hội tụ tinh hoa của các bậc thầy chế tác rượu và gỗ với bậc thầy chế tác pha lê.

Sự hợp tác giữa Macallan và Lalique dựa trên niềm tin vào nghệ thuật chế tác và chủ nghĩa hoàn hảo. Từ tầm nhìn vĩ đại kết hợp rượu whisky và quy trình chế tác pha lê để nâng tầm lên thành nghệ thuật truyền cảm hứng, chứ không còn đơn giản là 1 quá trình sản xuất máy móc thông thường, những người đi đầu đã tạo nên biểu tượng tinh hoa trong ngành rượu The Macallan in Lalique.

Roderick Kemp, vị kiến trúc sư tài ba của The Macallan, đã cống hiến cả cuộc đời mình để chế tác ra loại rượu whisky tinh tuý, tìm ra những nguyên liệu tốt nhất và những cách chế tác tinh vi để cho ra chất lượng tuyệt hảo với bất cứ giá nào. Giá trị này đã được truyền qua nhiều thế hệ, cho đến nay là tuyệt tác tinh hoa của những bậc thầy rượu và gỗ của The Macallan.

Còn Rene Lalique – Người đứng đầu và cũng đồng thời là người “thổi hồn” cho Laliqueluôn cho rằng những sản phẩm chế tác từ pha lê và trang sức phải được thực hiện như một quá trình nghệ thuật đầy cảm xúc. Marc Lalique, con trai ông đã thừa hưởng tầm nhìn đột phá này và hoàn thiện phương thức chế tác pha lê bậc thầy, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tầm cỡ, tinh thần sáng tạo và cống hiến cho cái đẹp vẫn luôn là triết lý soi sáng cho mọi tác phẩm nghệ thuật của Lalique.

Silvio Denz, chủ tịch và giám đốc điều hành của Lalique, phát ngôn rằng:

“Chúng tôi đang rất vui mừng khi được làm việc với 1 hãng chưng cất mạch nha đơn cất như The Macallan. Đây là cơ hội để chúng ta cùng tạo nên một tác phẩm thể hiện được đẳng cấp vượt trội của The Macallan cũng như thương hiệu của chúng tôi: di sản, sáng tạo và nghề thủ công.

Hình mẫu các chai thủy tinh được thiết kế bởi đội ngũ của chúng tôi ở Paris và qua bàn tay chế tác của những nghệ nhân Lalique trong xưởng Wingen-sur-Moder , Alsace. Mỗi một chai như vậy cần đến 15 thợ thủ công, nhiều người trong số họ đã đạt được  giải thưởng Meilleur ouvrier de France ‘Craftsman Finest của Pháp. Mỗi chai tượng trưng cho hơn 100 năm di sản, sáng tạo và khéo léo, đi kèm trong một chiếc hộp bằng sơn mài được trình bày hết sức đẹp đẽ.”

Xem thêm: Macallan 12 năm hương thơm tuyệt hảo 

The Macallan đã làm việc với Lalique kể từ năm 2005 để sản xuất một loạt dòng rượu chai pha lê độc quyền, phiên bản giới hạn dựa trên Sáu trụ cột của Macallan. Hai dòng rượu đầu tiên trong series, đã được chứng minh rất phổ biến với người tiêu dùng rượu whisky và sưu tập của pha lê Lalique.