Rượu Macallan 30 năm Sherry Oak thương hiệu nổi tiếng

Sức hấp dẫn của Macallan luôn được duy trì qua hàng trăm năm. Rất nhiều người uống Macallan từ khi còn là một chàng thanh niên đến khi đã trở thành ông lão chống gậy 70 tuổi, đều cho rằng hương vị của Macallan vẫn được giữ nguyên trọn vẹn không hề thay đổi. Nhờ thế, mà The Macallan được xem như nhà sản xuất single malt ngon nhất thế giới, và còn tiếp tục là một chuẩn mực mà qua đó các sản phẩm rượu whisky khác được đánh giá. Trong đó, không thể không nhắc đến rượu Macallan 30 năm Sherry Oak thương hiệu nổi tiếng này.

Macallan 30 năm Sherry Oak

Trong báo cáo tài chính của tập đoàn Edrington vào năm 2011, doanh thu năm ngoái của The Macallan đã tăng 8%, tức là có thêm 700.000 chai được bán ra, khiến Macallan quyết định mở thêm chi nhánh tại New York để tiếp tục tăng trưởng tại thị trường Mỹ.

Rượu Macallan 30 năm nói riêng cũng như hầu hết các dòng rượu Macallan nói chung đều được ủ trong những thùng gỗ sồi sherry mang từ ​​Jerez, Tây Ban Nha về. Nên hương vị của Macallan Sherry Oak 30 là không thể bàn cãi.

Trái ngược với một số scotch whisky single malt khác, Macallan luôn giữ màu sắc tự nhiên của rượu khi đóng chai. Sự tương tác giữa rượu và thùng gỗ sồi đã tạo ra sự phong phú về màu sắc và hương vị cho dòng single malt tốt nhất thế giới này.

ruou macallan 30

Macallan 30 năm sherry oak

Trong các dòng rượu của Macallan, hương vị phổ biến nhất và dễ tìm mua là Macallan 12 và 18 năm. Tuy nhiên, Macallan 30 năm vẫn là sản phẩm được người mua ưa chuộng nhất, bởi hương vị tuyệt vời cũng như những phức cảm mà nó đem lại.

Màu sắc: Vàng đậm hổ phách

Hương: Phong phú, kỳ lạ, mạnh mẽ với hương thơm nồng.

Vị: Cảm nhận vị của macadimia trên đầu lưỡi, đi kèm vani với một chút gỗ đàn hương và cherry đen.

Kết thúc: Mềm mại, mịn màng và cực kỳ thanh lịch.

Nguồn gốc sự tuyệt hảo của rượu Macallan bắt nguồn từ căn nhà Macallan. Nó có tên là Easter Elchies House, được xây dựng vào năm 1700 và nằm ở trung tâm khu đất nhà Macallan.

Xây dựng vào năm 1700, Easter Elchies House là 1 điển hình cho một ngôi nhà được xây dựng trên cao nguyên. Khu đất nhà Macallan nằm trong khu vực được thiên nhiên ưu ái trù phú tuyệt vời, với những đồng cỏ xanh ngút ngàn và khí hậu không thể tốt hơn, thích hợp để sản xuất ra những chai rượu single malt ngon nhất thế giới.

Khu đất bao gồm 390 mẫu Anh, trong đó khoảng 90 mẫu được dùng để gieo các loại lúa mạch Minstrel độc quyền của họ vào mùa xuân. Từ những hạt lúa mạch này, mạch nha được tạo ra và ủ thành rượu Macallan. Cừu và gia súc vùng cao được chăn thả ở cánh đồng. Các khu rừng, đồng cỏ và cây trồng thu hút bọ cánh cứng và các loài sinh vật khác, khiến hệ sinh thái ở đây vô cùng đa dạng. Dòng sông Spey, một trong những con sông cá hồi nổi tiếng nhất của Scotland, giáp khu đất ở phía Nam và phía Đông Nam.

Xem thêm: Macallan 15 năm dòng rượu ngoại chất lượng

Mặc dù khởi đầu chậm so với các thương hiệu khác, The Macallan đã phát triển từ 1 doanh nghiệp nhỏ địa phương thành 1 thương hiệu được biết đến toàn cầu. Để được như ngày hôm nay, đó là nhờ vào sự quyết tâm liên tục và quyết tâm đạt đến chất lượng tốt nhất của tất cả các thành viên đứng chung trong ngôi nhà The Macallan.

Các bậc thầy pha chế whisky và đội ngũ chuyên gia của The Macallan đã nghiên cứu, sàng lọc hàng ngàn mẫu rượu mỗi năm để tìm ra các công thức chuẩn chỉnh của rượu Macallan mà cả thế giới đều phải công nhận. Rượu Macallan thật sự là một trong những dòng rượu whisky thực sự vĩ đại của thế giới.