Rượu Macallan 25 năm Fine Oak  chất lượng ngoại nhập

Rượu whisky, 1 thức uống ngày càng được ưa chuộng trong dịp lễ tết, không những bởi hương vị phong phú của nó mà còn bởi những giá trị về sức khỏe lẫn cảm xúc nó có thể đem lại. Trong các loại whisky thì, Macallan 25 năm Fine Oak thường được chọn để làm quà chúc Tết bởi đặc tính thơm ngon và sang trọng của nó.

Tuy nhiên, càng gần những ngày Tết, thì thị trường bắt đầu xuất hiện rượu giả, rượu nhái cũng càng nhiều hơn, tạo sự khó khăn cho người tiêu dùng trong việc mua đúng rượu Macallan 25 năm Fine Oak chất lượng ngoại nhập.

Rượu Macallan 25 năm Fine Oak

Fine Oak là một hướng đi mới của Nhà Macallan, vừa hướng đến mục tiêu thương mại, vừa làm phong phú bộ sưu tập của họ.

Những tay sành rượu khi ngồi bên bàn tiệc hay nói đùa với nhau rằng, Macallan Fine Oak 25 năm là cuộc hôn nhân thần thánh giữa hương và vị. Hương nhẹ nhàng, sâu lắng kết hợp với vị êm dịu, tròn đầy chính là cách Macallan 25 năm chinh phục ngay cả những vị khách khó tính nhất. Mỗi giọt Macallan 25 năm Fine Oak là 1 chuyến phiêu lưu về xúc giác và vị giác. Càng uống bạn sẽ càng bị bất ngờ khi nhận ra nhiều hương vị khác biệt. Bạn sẽ bị cuốn hút với hương vị phong phú của trái cây, tiếp đó bạn bị bị say trong mùi vanilla và khói. Khi uống Macallan 25 Fine Oak, bạn có thể nếm một chút hạt, vài loại hoa quả hay thậm chí cả vài chiếc bánh ngọt nữa. Tuy nhiên, đừng thiếu xì gà. Xì gà và whisky chính là bộ đôi hoàn hảo nhất đấy.

Rượu Macallan 25 năm Fine Oak

Macallan 25 năm Fine Oak

Macallan Fine Oak được ủ thuần qua 3 loại thùng, phương pháp này được gọi là Triple Cask Matured. Đây là 1 bí quyết độc đáo sử dụng các thùng gỗ sồi châu Âu đã qua sử dụng chứa rượu sherry, gỗ sồi có nguồn gốc từ châu Mỹ đã qua sử dụng chứa rượu bourbon. Sự phối trộn giữa 3 loại rượu single malt được ủ từ 3 loại thùng trên tạo ra 1 loại single malt hết sức êm dịu và tuyệt hảo.

Để biết 1 chai rượu có được áp dụng phương pháp Triple Cask Matured hay không, bạn chỉ cần quan sát trên nhãn chai, nếu thấy in 3 thùng: 1 đứng, 1 nằm, 1 nhìn từ trên xuống thì chắc chắn rượu trong chai được sản xuất theo phương pháp đó.

Câu chuyện về những thùng gỗ sồi ủ rượu tại Macallan

Các thùng gỗ sồi châu Âu được mang về từ những cánh rừng nguyên sinh của xứ Galicia, Cantabria, Asturias nằm ở phía bắc Tây Ban Nha. Gỗ được xẻ và đóng thùng bằng phương pháp thủ công. Sau đó tiếp tục trải qua công đoạn nướng gỗ tại xưởng đóng thùng ở tỉnh Cadiz. Tiếp đó, các thùng này được đổ đầy bằng rượu sherry trưởng thành rồi giữ trong vòng 2 năm. Người ta gọi đây là công đoạn “ướp” thùng gỗ, để mùi vị của rượu thấm đẫm trong từng thớ gỗ.

Cũng tương tự như vậy, các thùng gỗ sồi châu Mỹ có nguồn gốc từ cánh rừng nguyên sinh của các bang Ohio, Illinois, Indiana, Kentucky, được chế biến và đóng thùng bằng phương pháp thủ công tại Kentucky. Trong quy trình đóng thùng gỗ cũng được trải qua quy trình nướng như trên. Nhưng thay vì 2 năm, loại thùng này lại mất đến 8 năm để “ướp”, và được ướp bằng rượu bourbon.

Sau khi hoàn thành thời gian ướp ủ, các thùng rỗng này được vận chuyển về hãng Macallan ở vùng Speyside của Scotland. Tại đây, nó được dùng để ủ loại rượu “new make spirit” vừa mới ra lò. Mỗi một thùng tùy thuộc vào loại gỗ sồi có nguồn gốc từ Châu Âu hay Châu Mỹ và còn tùy thuộc vào loại rượu ướp trước đó bằng sherry hay bourbon sẽ cho ra các loại rượu khác nhau.

Xem thêm: Macallan 15 năm dòng rượu chất lượng hảo hạng

Thùng gỗ sồi Châu Mỹ mà trước được ướp bourbon và sherry sẽ cho ra chất rượu có màu sắc tao nhã tinh tế có mùi táo, mùi hoa, mùi vanilla và hương vị chanh ngọt ngào. Còn thùng gỗ sồi Châu Âu mà trước đó chứa rượu sherry sẽ cho ra màu sắc đậm đà với hương vị trái cây khô, gia vị và sô-cô-la cam.

Rượu Macallan luôn giữ nguyên màu sắc của rượu ủ, đảm bảo sự đồng nhất, nguyên vẹn không những về mặt màu sắc, đặc tính rượu mà còn chất lượng từ năm này qua năm khác.