Rượu Macallan 12 Fine Oak – Rượu ngoại chính hãng

Thương hiệu The Macallan được biết đến như là nhà sản xuất single malt tốt nhất thế giới. Trong đó Macallan 12 là dòng whisky phổ biến bán chạy nhất của hãng. Macallan 12 mang phong cách cổ điển và đặc trưng, được ủ trong những thùng gỗ sồi sherry đã được lựa chọn kỹ càng và gia công bằng tay để tạo ra hương vị và màu sắc đặc trưng của rượu.

Macallan 12 sherry oak là sản phẩm chủ lực của The Macallan, có hương vị hảo hạng đã đoạt nhiều giải thưởng lớn trên thế giới.

Rượu Macallan 12 Fine Oak – Rượu ngoại chính hãng

Fine Oak là một hướng đi mới của Nhà Macallan, vừa hướng đến mục tiêu thương mại, vừa làm phong phú bộ sưu tập của họ. Những tay sành rượu khi ngồi bên bàn tiệc hay nói đùa với nhau rằng, Macallan 12 Fine Oak là cuộc hôn nhân thần thánh giữa hương và vị. Hương nhẹ nhàng, sâu lắng kết hợp với vị êm dịu, tròn đầy chính là cách Macallan 12 năm chinh phục ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Màu: Vàng đồng đậm.

Mùi: Hương vani, gừng, trái cây khô, hương ngọt ngào của kẹo bơ thoảng hương khói.

Vị: Dịu nhẹ, nồng nàn, thơm ngon với vị trái cây khô và rượu sherry, cân bằng với hương khói, gia vị và kẹo bơ cứng.

Dư vị: Hương khói kéo dài.

rượu macallan 12 fine oak

Macallan 12 Fine Oak

Rượu Macallan 12 giá bao nhiêu? Hiện nay, trên thị trường, chủ yếu là 

rượu macallan 12 xách tay được các du học sinh, người đi công tác, du lịch nước ngoài mang về. Bởi chưa có store của hãng tại Việt Nam, bạn nên cẩn thận để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Macallan 12 năm thuộc dòng single malt scotch whisky được chưng cất trong những thiết bị bằng đồng rất nhỏ với hình thù độc đáo để kết tinh hương vị đặc trưng riêng biệt của rượu Macallan. Rượu Macallan 12 chỉ chọn lấy phân đoạn ngon nhất, chưa đến 20% phần tinh túy nhất trong quá trình chưng cất được chọn lựa để đưa vào thùng gỗ sồi sherry. Tiếp đó, rượu sẽ được ủ trong nhiều năm để tạo ra hương vị phong phú êm mượt, với mỗi giọt rượu là một hành trình khám phá đầy ngoạn mục, dẫn dắt người thưởng thức đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Mỗi năm có khoảng 2,5 % thể tích rượu bốc hơi ra khỏi thùng gỗ sồi đã được đóng kín.

Màu sắc tự nhiên của rượu Macallan là nhờ sự kết hợp giữa rượu và thùng gỗ sồi. Điều đó được minh chứng qua hàng loạt sản phẩm của rượu Macallan, mà Macallan 12 là đại diện tiêu biểu.

Sự tương tác giữa rượu và gỗ sồi góp phần vào sự phong phú đa dạng về màu sắc, đồng thời cũng là một thách thức đối với việc việc đảm bảo tính nhất quán cho từng chai rượu. Để đạt được điều này, Bob Dalgarno – chuyên gia whisky của Macallan luôn quan sát kỹ lưỡng từng thùng rượu đang trong giai đoạn ủ và chọn đúng thời điểm chín mùi để đóng chai. Chính nghệ thuật đỉnh cao này đã tạo nên chất lượng tuyệt vời của Macallan – được tưởng thưởng và đánh giá cao nhất thế giới, không rượu nào sánh bằng.

Để có được điều này, bậc thầy chưng cất rượu Macallan Bob Dalgarno luôn quan sát kỹ lưỡng những thùng rượu đang trong các giai đoạn ủ và chọn đúng thời điểm khi mỗi thùng ủ đạt được điểm chín muồi hoàn hảo để đóng chai.

Bên cạnh đó, thiết kế của Macallan 12 cũng được các chuyên gia khen ngợi. Vẫn là dáng chai cổ điển của dòng họ Macallan nhưng chỉ khác là nhãn mác của Macallan 12 năm có viền màu xanh lá. Nói đến đây nhưng cũng khó có thể phân biệt được chai rượu Macallan 12 năm với các loại chai thuộc dòng sản phẩm khác. Bạn hãy để 3 loại sản phẩm tiêu biểu nhất của Macallan cạnh nhau là Macallan 12 năm, Macallan 15 năm và Macallan 18 năm, lúc đó sự băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp.

6 cột trụ của The Macallan

Những gì tạo nên thành công hôm nay của The Macallan là nhờ 6 cột trụ mà hãng định hướng ngay từ khi thành lập:

Lâu đài Easter Elchies Được xây dựng vào năm 1700, nằm giữa trang viên The Macallan  – nơi những chai whisky tuyệt hảo được làm ra.

Bình chưng cất với kích thước nhỏ, cho hương vị đầy đặn hơn.

Chỉ tiêu chắt lọc chỉ 16%, thuộc loại thấp nhất trong ngành.

Thùng gỗ sồi chuyên biệt. The Macallan đầu tư vào việc tìm kiếm và chăm sóc thùng ủ hơn bất cứ hãng rượu whisky mạch nha đơn nào khác.

Màu sắc tự nhiên có được hoàn toàn nhờ sự tương tác giữa rượu và thùng gỗ, không thêm màu nào khác.

Tinh thần vô song của The Macallan, 1 trong những loại rượu whisky hảo hạng đoạt nhiều giải thưởng nhất trên thế giới.