Rượu Lagavulin 16

Trong tất cả các dòng Lagavulin thì rượu Lagavulin 16 là loại whisky mạch nha đơn có chất lượng vượt trội nhất. Nhấp 1 ngụm rượu Lagavulin 16 UK bạn sẽ có cảm tưởng như đang đặt chân lên hòn đảo Islay đầy gió, núi và những bãi biển đầy than bùn. Đó thực sự là 1 trải nghiệm khó quên.

Lagavulin 16 có hương vị đậm đà, khói và than bùn. Là dòng sản phẩm chủ đạo của 1 thương hiệu whisky có truyền thống hơn 200 năm. Đối với nhiều người đây là dòng whisky mạch nha đặc trưng của vùng Islay. Chính vì vậy giá rượu Lagavulin 16 UK không hề rẻ chút nào. Tuy nhiên với những người đã từng uống qua thì Lagavulin 16 UK giá bao nhiêu lại không phải là vấn đề.

Hàng dặm dài đầm than bùn ở phía tây hòn đảo Islay cung cấp nguyên liệu chủ yếu có ảnh hưởng quan trọng đến đặc tính của những dòng rượu mạch nha ở phía đông nam Islay, trong đó Lagavulin là nổi tiếng nhất. Dòng nước chứa than bùn màu mỡ của Lagavulin chảy vào những đường ống đốt trong nhà máy chưng cất từ hồ Solan ở trên ngọn đồi nằm phía trên nhà máy chưng cất.

rượu lagavulin 16

Quá trình lên men kéo dài, chưng cất chậm và quá trình rượu trưởng thành lâu dài trong các thùng gỗ sồi châu Âu là 3 yếu tố đảm bảo rượu Lagavulin 16 UK phát triển đầy đủ các đặc tính về độ sâu, kéo dài, phong phú, cũng như hương vị than bùn độc đáo.

Rượu có hương vị mạnh mẽ, khói ngọt của than bùn đặc trưng của vùng Islay, hương vị tảo biển độc đáo và dư vị tuyệt vời đến từ dòng mạch nha được ủ ít nhất 16 năm trong thùng gỗ sồi.

Lagavulin 16 tuổi nên được phục vụ trong một ly tuplip truyền thống, gọn gàng hoặc với một ít nước.

Màu sắc: Vàng hổ phách sâu.

Mùi: Hương phong phú, đậm mùi khói than bùn với muối iốt, rong biển và vị ngọt đậm đà.

Vị: Khói than bùn khô lấp đầy vòm miệng với vị ngọt nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ, tiếp theo là biển và muối với những nét chạm của gỗ sồi ngọt dịu.

Kết thúc: Một kết thúc dài đầy than bùn thanh lịch với nhiều muối và rong biển.

Hương vị mạnh mẽ của Lagavulin 16 rất ngon khi kết hợp với phô mai Gorgonzola, Roquefort hay Stilton – hoặc bất kỳ loại phô mai xanh lâu đời nào khác.

Hiện nay, trên thị trường, rượu Lagavulin 16 giá là 1.600.000 VND. Một cái giá tuy không hề rẻ nhưng cũng không đến mức quá đắt đỏ để có thể thưởng thức vài ly whisky ngon tuyệt.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55