Rượu Hibiki 17

Một trong những dòng nổi tiếng tạo nên thương hiệu cho Suntory là rượu Hibiki 17 năm. Mặc dù không phải là dòng xuất sắc nhất của hãng nhưng Hibiki 17 luôn có doanh số bán ra áp đảo so với các dòng còn lại.

Rượu Hibiki 17 năm lần đầu tiên đưa ra thị trường năm 1989 nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hãng. Rượu Hibiki 17 được lựa chọn từ dòng rượu single malt của nhà Yamazaki, Hakushu với grain whisky của nhà Chita. Dòng rượu này nổi tiếng cùng với bộ phim "Lost in Translation" của đạo diễn Sofia Coppola. Hibiki 17 là 1 trong 5 dòng rượu mà dòng Hibiki đưa ra thị trường và cũng là sản phẩm chủ lực của hãng. Có hơn 30 loại malt whisky nguyên liệu dùng để phối chế ra loại 17 năm này dựa trên những kinh nghiệm quý báu tích lũy được từ các thế hệ chuyên gia phối chế truyền lại.

Đóng chai ở 43% độ cồn trong mẫu chai đặc trưng của nhà này với 24 cạnh tượng trưng cho 24 mùa trong năm âm lịch của người Nhật.

Về đánh giá khách quan của dân sành rượu thì Hibiki 17 năm là dòng blended xuất sắc ở tuổi 17 năm và được nhiều người sành rượu trên toàn thế giới mến mộ. Rất tiếc, sản lượng có hạn không đủ cung cấp cho toàn cầu (Hibiki 17 Limited Edition). Người hâm mộ dòng rượu này ở Việt Nam ngày càng khó khăn hơn để thưởng thức dòng rượu quý giá này.

Hibiki 17 năm được thiết kế với hình trụ tròn có 24 mặt tượng trưng cho 24 giờ trong ngày và trong lịch cổ của Nhật, một năm cũng được chia làm 24 phần (tháng). Nhãn chai được làm bằng giấy “Echizen” (tên khác là Washi), một loại giấy được sản xuất bằng phương pháp kỹ thuật cổ truyền tượng trưng cho dòng Hibiki tao nhã tinh khiết đại diện cho nước Nhật.

Nguyên liệu malt whisky của Hibiki 17 được lấy từ hai lò chưng cất Yamazaki và Hakushu. Các chuyên gia cẩn thận chọn lựa và phối chế chúng chung với nhiều loại grain whisky và đặc biệt là thêm một ít malt whisky ủ trong thùng rượu mận – Loại whisky này được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi sau đó được cho trưởng thành trong thùng gỗ sồi mà trước đó chứa rượu mận để mượn một ít hương trái cây vào trong rượu. Ý tưởng này giống như của hãng Scotch whisky Macallan khi cho trưởng trành trong thùng chứa rượu sherry trước đó.

Xem thêm: Chivas 18

rượu hibiki 17

Phối trộn này sau đó được cho thêm vào một ít vintage whisky (loại whisky của những vụ mùa cho hạt ngũ cốc tốt). Cuối cùng tất cả được cho vào thùng gỗ sồi ủ tiếp một thời gian dài nữa để phát triển hương vị trái cây đến độ đạt chuẩn. Ngoài ra hãng còn áp dụng phương pháp lọc than (than hoạt tính làm từ gỗ tre) để cho rượu có vị ngọt hơn và êm dịu hơn. Rượu có màu hổ phách ánh vàng, mùi quả mận, quả mâm xôi, dứa, mật ong và vanilla trong vòm miệng cho cảm giác mượt mà êm dịu, hậu vị ngọt có mùi gia vị và kéo dài.

Xem thêm: Chivas 12 mẫu mới 2019 vẻ đẹp sang trọng

Bao bì được trang trí hình ảnh rất đẹp về ngọn núi Fuji (Phú Sỹ) – Ngọn núi có sức ảnh hưởng to lớn trong văn hóa cũng như tâm linh của người Nhật. Ngồi nhấm nháp ly rượu và ngắm nhìn đỉnh núi Fuji mờ dần trong buổi chiều tà, con người ta dường như đạt được đến trạng thái an nhiên nhất. Hương vị của những năm ủ khác nhau được phối trộn bởi các bàn tay tài hoa của các nghệ nhân phối chế giờ đây có cơ hội tỏa ra nồng nàn rồi lại hòa quyện vào nhau khởi đầu cho những điệu nhảy êm ái nhẹ nhàng trong khi ngọn núi Fuji bắt đầu tỏa sáng lung linh và dần biến mất vào hư vô.

Hibiki 17 năm giá khá thấp so với giá rượu Hibiki Nhật còn lại. Vì tuổi rượu thấp hơn nên giá thành cũng “nhẹ” hơn.

Hibiki Harmony: 2.400.000 VND

Hibiki 17: 9.500.000 VND

Hibiki 21: 13.300.000 VND

Hibiki 30: 105.000.000 VND

Tuy rằng có học hỏi kế thừa quy trình sản xuất rượu Scotch whisky thế nhưng người Nhật đã biết tạo ra một loại rượu whisky theo phong cách riêng của đất nước mặt trời mọc. Điều đáng nói là phong cách đặc trưng đó ngày nay được thế giới thừa nhận như là một trong 3 dòng whisky chính thức nổi tiếng: Scotch, Bourbon whiskey và Japanese whiskey.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55