rượu glendronach 15

Rượu Glendronach 15 năm

1,630,000 VNĐ
*Họ tên
*Điện thoại
Số lượng
Mô tả sản phẩm

Rượu Glendronach 15 Năm dòng whisky mạch nha cao cấp được ủ trong thùng gồ sồi Sherry đã tạo nên hương vị độc đáo riêng biệt cho nó. Hương vị mạnh mẽ bùng cháy ngay từ những giọt rượu đầu tiên đã làm khởi bừng cảm xúc hứng thú khi thưởng thức. Sản phẩm nhập khẩu chính hãng, tem Bộ Công An.

Khuyến mãi 2021

Mua 01 Chivas 18 1tr300 tặng kèm chai vang
Mua 01 Chivas 21 2tr500 tặng kèm chai vang
Mua 01 Macallan 12 1tr670 tặng kèm chai vang
Mua 01 Hennessy Vsop 1tr450 tặng kèm chai vang
Mua 01 Hennessy Very Special 880 tặng kèm chai vang
Mua 12 chai vang tặng thêm 01 chai

Sản phẩm cùng loại

Rượu Glendronach 15 Năm là dòng rượu Single Malt cổ điển có nồng độ cồn cao rất phù hợp với xứ lạnh. Tuy nhiên khác biệt một điều là rượu GlenDronach 15 năm lại tuyệt đối thăng bằng, và êm mượt, có hương vị rất đa dạng mới mẻ. Đây chính là điều thành công của thương hiệu rượu Single Malt Scotch Whisky này.

Rượu Glendronach 15 Năm là thuộc sản phẩm rượu Whisky Mạch nha “single malt” mới có mặt ở thị trường Việt Nam nhưng lại có giá tiền ngang bằng các dòng Single Malt Scotch Whisky khác . Rượu GlenDronach 15 năm được ủ trong những thùng gỗ Sồi Sherry Oloroso chất luọng nhất, đóng chai ở nồng độ 46 % , có màu sắc vàng đậm tự nhiên.

Chi tiết nhận dạng sản phẩm Rượu Glendronach 15 Năm

Hương vị đậm đà của rượu Glendronach 15 năm sẽ khiến cho bạn siêu lòng, một viên đá trong một ly Glendronach 15 năm là một thiên đường giúp bạn thư giãn sau ngày làm việc vất vả.

Màu sắc: Màu hổ phách đỏ vàng.

Hương: Ngọt, kem vani, với một chút hương gừng. Hương vị rượu vang được hâm nóng và pha chế với quả lê.

Vị: Phong phú, kem, mịn mượt. Ấm áp, giàu vị gỗ sồi và sherry ngọt ngào, cảm nhận bằng cả miệng, nho khô và trái cây mềm. Gia vị với độ dài trung bình và kết thúc khô.

Vị hậu: Dài, đầy đủ và mạnh mẽ, vị hạt dẻ ở mức độ không đáng kể.

rượu glendronach 15

Glendronach 15 năm nồng độ 46% được coi là khá đậm so với những loại rượu bây giờ nhưng thực tế nó lại êm mượt đến khó có thể tưởng tượng, đó cũng là nhờ vào các bàn tay bậc thầy pha chế của hãng rượu Glendronach.

Thông tin bên lề khác là dòng rượu Glendronach 15 năm bên UK và thị trường quốc tế đã hết hàng, chắc lại chờ năm 2018 mới có lại.

Các nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng theo phương pháp thủ công để chọn ra những gì tinh túy nhất cho Glendronach 15 năm, các nguyên liệu này được chế biến tạo ra chất rượu ban đầu cho Glendronach 15 sau đó chúng được ủ trong thùng gỗ sồi có độ tuổi ít nhất 15 năm một thời gian để cho ra được chất rượu Glendronach 15 năm nguyên chất. Nồng độ cao nhưng khi uống lại hoàn toàn êm dịu đó là bí quyết mà Glendronach 15 đem đi chinh phục lòng mọi người.

Các thùng Gỗ sồi Sherry được dùng cho Glendronach 15 năm là các thùng thuộc dòng Oloroso mang hương vị đặc trưng Tây ban Nha, sau khi xuất xưởng thì giá Glendronach 15 năm cũng tương đương với vào khoảng 90 USD tuy để dùng hàng ngày thì có lẽ là khá đắt đỏ nhưng nếu để thưởng thức trong các dịp lễ tết hay sinh nhật thì Glendronach 15 năm là sự lựa trọn hoàn hảo

Giá rượu Glendronach khi xuất xưởng tại Scotland cũng đã tương đương với các loại sản phẩm cùng loại, không phải khẳng định nó về giá thành mà là khẳng định Glendronach là sản phẩm cao cấp được làm kỹ càng từ các khâu công đoạn chế tác rượu Glendronach. Rượu Glendronach 15 Năm có giá 1.630.000/ đ ngang với các dòng rượu whisky cao cấp khác phù hợp cho những ai thích hương vị đậm đà nồng ấm. Sự kết hợp phong phú của các mùi vị, khởi đầu là sự ngọt ngào của trái cây kèm theo sự mượt mà của van kết thúc với vị mạnh mẻ kéo dài đã làm cho bất cứ ai thưởng thức một lần đều lưu luyến.

Lịch sử dòng rượu Glendronach 15 Năm

Nhà máy chưng cất rượu được thành lập vào năm 1826 bởi James Allardes (tên thường gọi Allardice), đây là một trong những nhà máy chưng cất rượu Scotch whisky đầu tiên được cấp phép.

Năm 1960, Nhà máy chưng cất rượu Glendronach đã được công ty TNHH Teachers and Sons mua lại và tăng số cột chưng cất từ 2 lên 4 cột.

Năm 2002 nhà máy chưng cất tái mở cửa với đầy đủ các dòng sản phẩm

Năm 2008 Công ty BenRiach Distillery chính thức là chủ sở hữu nhà máy.

Các chủ sở hữu đáng chú ý khác bao gồm Walter Scott, người đã mua lại nó vào năm 1881 và Charles Grant, con trai của người sáng lập nhà máy chưng cất Glenfiddich, vào năm 1920

Năm 2011 là năm đánh dấu nhiều thành công của Nhà máy chưng cất rượu Glendronach khi các sản phẩm của họ được đánh giá cao tại Malt Maniacs Awards và Jim Murray’s 2012 whisky Bible.

glendronach 15

Whisky hay Whiskey?

Whisky là một loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên men và chưng cất.

Trên thế giới có 2 từ có ý nghĩa giống nhau, đó là whisky và whiskey, nguyên nhân theo một số cuốn sách về rượu của những Connoissieur nổi tiếng thế giới như Michael Jackson (không phải là Vua nhạc POP), Jim Murray, Serge, Richard Peterson…, thì do có thời gian, rượu Scotch Whisky bị làm lung tung, không có quy định kiểm tra, giám sát chặt chẽ, dẫn đến giảm sút uy tín, nên các Nhà chưng cất ở Ireland quyết định lấy tên gọi chung của rượu whisky Ireland là Irish Whiskey để phân biệt.

Những lò rượu đầu tiên tại vùng đất mới bên thị trấn Bourbon, bang Kentucky của Mỹ cũng là do những người Ai-len nấu, nên họ gọi là Bourbon Whiskey.

Ngoài Ireland và Mỹ, tất cả các nước khác nếu có rượu do mình sản xuất đều gọi là whisky như Scotland.

Whisky Đơn và Whisky Pha trộn

Tại Scotland có 5 dòng whisky:

Loại 1 – Single Malt Scotch Whisky

Loại 2 – Blended Malt Scotch Whisky

Loại 3 – Single Grain Scotch Whisky

Loại 4 – Blended Grain Scotch Whisky

Loại 5 – Blended Scotch Whisky.

1 – Single Malt Scotch Whisky,

Tiếng Việt thường được gọi là Whisky Đơn, đúng ra phải gọi là Whisky Mạch nha đơn, hoặc đầy đủ thì phải là Whisky Mạch nha Đơn cất của một Nhà Chưng cất duy nhất (để phân bệt với Single Grain Whisky – là loại Whisky Ngũ cốc Đơn cất).

Đây là dòng Whisky ngon nhất, giàu hương vị và có độ phức hợp nhất, đồng thời cũng là dòng whisky có giá cao nhất trong số 5 dòng whisky kể trên. Nó đắt và ngon là bởi vì nó được làm theo quy trình cầu kỳ và tốn rất nhiều công đoạn, tốn rất nhiều công sức.

Nguyên liệu của Single Malt là lúa mạch vàng (barley). Barley phải được làm thành mạch nha (Malted Barley) thông qua công đoạn malting process. Trải qua nhiều bước phức hợp khác nhau, nguyên liệu được đem chưng cất theo mẻ (batch) ở những nồi đồng (pot still). Quá trình chưng cất cũng rất công phu. Sau đó, nó được đưa vào ủ trong những loại thùng gỗ sồi khác nhau. Sau khi được ủ đến độ tuổi nhất định, ví dụ 12 tuổi, 15 tuổi hay 18 tuổi…, rượu sẽ được mang ra để đóng chai hoặc blend giữa nhiều thùng rượu khác nhau và đóng chai. Cho dù là được blend từ nhiều thùng rượu khác nhau, thì tất cả các thùng này đều phải được lấy từ một Nhà chưng cất (Distillery) duy nhất, rượu mới được gọi là Single Malt.

Rượu Single Malt của Scotland lại được phân nhóm theo những style khác nhau, căn cứ vào vùng sản xuất và style của Nhà chưng cất. Những vùng nổi tiếng nhất là Speyside (với style thiên về dịu ngọt và hương thơm hoa quả), Islay (với style nồng nàn, đượm hương khói và vị biển), Highland (với độ dải khá rộng về phổ hương vị), Lowland (với style hương vị nhẹ nhàng, thanh nhã và dịu dàng), Campbeltown (với style nằm giữa Islay và Speyside)…

Rượu Single Malt thường được đề năm tuổi trên nhãn (Age Statement), trong đó, tuổi ghi trên nhãn là tuổi của thùng rượu trẻ nhất. Tuổi rượu phải được tính đủ ngày (từ ngày, tháng của năm A đến ngày, tháng của năm B). Ví dụ rượu được chưng cất ngày 01 tháng 10 năm 1990 và đưa vào warehouse để ủ, nếu đóng chai vào ngày 30-09-2010, thì chỉ được ghi tuổi rượu là 19 chứ không được ghi là 20.

Một số chai rượu thì lại không ghi tuổi rượu (NAS – No Age Statement). Loại này được phân chia theo 2 thái cực khác nhau, hoặc đó là chai rượu trẻ (thường là từ 3 đến 8 năm tuổi), hoặc là những chai cao cấp (super-premium) có chất lượng đặc biệt, được blend từ nhiều thùng rượu có độ tuổi khác nhau, kể cả những thùng được ủ tới hơn 50 năm.

Một số dòng sản phẩm thì lại ghi rõ năm chưng cất (Vintage). Cách này thì giống như vang. Nhà Chưng cất nhận thấy vào một số năm, họ chưng cất được mẻ rượu có phẩm cấp xuất sắc, nên họ quyết định sẽ đóng chai nguyên mẻ rượu của năm đó và ghi Vintage. Trên nhãn, họ sẽ ghi năm chưng cất (đồng thời cũng là năm bắt đầu cho rượu vào thùng để ủ) và năm đóng chai.

2 – Blended Malt Scotch Whisky

Là rượu pha trộn của các loại rượu Single Malt với nhau. Trước đây, dòng này cũng có thể được gọi là Pure Malt hoặc Vatted Malt, nhưng Luật 2009 của UK (có hiệu lực từ đầu năm 2010) đã chính thức cấm tên gọi Pure Malt và Vatted Malt.

Để tạo ra một dòng rượu mới với những hương vị khác lạ, một số nhà sản xuất sáng tạo ra bằng cách trộn một số loại single malt với nhau theo những công thức riêng biệt.

Blender có thể chính là nhà sản xuất, nhưng cũng có thể là một nhà khác (họ không sản xuất ra rượu nhưng mua rượu của các nhà khác về để trộn và bán lại).

Có một điều khá đặc biệt là, bạn có thể chọn 5 dòng rượu Single Malt rất ngon và đắt tiền để trộn với nhau thành Blended Malt, nhưng sản phẩm cuối cùng lại cho ra một thứ whisky rất dở.

3 – Single Grain Whisky

Đây cũng là một dòng Whisky Đơn, nhưng mà là Whisky Ngũ cốc Đơn cất.

Sở dĩ gọi là Whisky ngũ cốc là vì thành phần nguyên liệu để lên men là hỗn hợp nhiều loại ngũ cốc, bao gồm lúa mạch chưa làm thành nha (unmalted barley), mạch nha (malted barley), lúa mạch đen (rye), lúa mỳ (wheat) và ngô (maize).

glendronach 15

Quy trình làm và nấu loại rượu này đơn giản và công nghiệp hơn rất nhiều so với rượu Single Malt. Việc chưng cất cũng rất công nghiệp. Các nhà nấu rượu dùng hệ thống lò chưng cất hình tháp (Column Still) thường bằng inox, chưng cất theo công nghệ vào-ra liên tục (chứ không theo từng mẻ một như Pot Still). Đây cũng chính là công nghệ để chưng cất rượu Vodka (kể cả Nga, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Phần Lan hay VN…). Chính vì áp dụng quy trình và công nghệ làm rượu đơn giản, công nghiệp nên giá thành để sx ra loại rượu này rất rẻ nếu đem so với việc làm rượu Single Malt.

Nhưng tiền nào của nấy. Sản phẩm đầu ra của loại rượu này khá tinh khiết (pure), nhưng trung tính (neutral) và thiếu tính cách, thiếu hương vị.

Bởi vậy, rượu Single Grain Whisky đa phần được bán cho các Nhà chuyên Blend để dùng làm rượu background cho các sản phẩm Blended Scotch Whisky, chứ ít khi được đóng chai dưới dạng Single Grain Whisky.

Những chai Single Grain Whisky hiếm hoi hầu như chỉ có thể mua tại chính Nhà chưng cất (khi chúng ta đến thăm Visitor Center của họ – hiện VN cũng đã có một số Tour như thế này).

4- Blended Grain Whisky

Dòng Single Grain đã ít người uống, thì có ai đem chúng blend làm gì. Có chăng, thỉnh thoảng các Master Blender đem blend chơi chơi để uống hoặc tặng nhau mà thôi.

Loại này gần như không xuất hiện trên thị trường, kể cả ở UK.

5 – Blended Scotch Whisky

Đây là dòng rượu whisky Scotland phổ biến nhất trên thế giới, chứ không riêng gì tại VN.

Trước đây, nói đến Scotch Whisky là nói đến Johnnie Walker, sau này thì là Chivas rồi Ballantine’s.

Trong các Báo cáo và Tạp chí nghiên cứu về ngành công nghiệp rượu, con số thống kê vào những năm 2005, 2006 cho thấy khoảng 90% rượu Scotch Whisky bán ra trên thị trường thế giới là loại rượu này.

Tuy nhiên, gần đây, trên khắp thế giới, và ngay tại VN, dòng Single Malt ngày càng được ưa chuộng vì tính sang trọng và đẳng cấp của nó. Nó là hỗn hợp rượu pha trộn của nhiều loại whisky bao gồm một số loại Single Malt và một số loại Single Grain trộn với nhau theo công thức bí mật của từng Nhà, được Master Blender tuyển lựa và quyết định chất lượng.

Thông thường, trong thành phần của Blended Scotch Whisky sẽ có khoảng 35% là Single Malt, còn lại 65% là Single Grain.

Bởi rượu Single Malt có đẳng cấp hơn hẳn Single Grain, nên dòng Blended Whisky nào mà có tỷ lệ Single Malt cao, thì dòng đó thường được giới sành rượu ưa chuộng hơn (và cũng mắc hơn).

Có một điều khá thú vị: Những dòng Single Malt đem Blend với nhau và blend với Single Grain thường thành công và cho ra sản phẩm mới (Blended Scotch) xuất sắc hơn so với việc chỉ đem Single Malt để blend với nhau (Blended Malt).

Nguyên nhân là: do Single Grain khá trung tính, ít mùi vị riêng, nên dùng làm nền để các loại Single Malt trổ hương, khoe vị. Nó không những không át hương vị của các loại Single Malt mà còn tôn thêm một số mùi hương lên thêm. Trái lại, nếu blend riêng các loại Single Malt với nhau mà làm không khéo hoặc thiếu nguyên tắc (và kiến thức và dự cảm), thì loại Single Malt này sẽ át mất loại Single Malt khác.

Bởi vậy, xu hướng là Blended Scotch Whisky vẫn sẽ tồn tại song song lâu dài với các dòng Single Malt (cho dù sale volume của Single Malt ngày càng tăng), còn các sản phẩm Blended Malt nếu có, cũng chỉ là thêm vào danh mục cho phong phú hơn, chứ các nhà làm rượu sẽ ít không trông chờ vào nó.

Quý khách có nhu cầu mua Rượu Glendronach 15 Năm hoặc các sản phẩm rượu khác hãy liên hệ với chúng tôi!

(Theo wordpress.net)