Lịch sử rượu Baileys

Rượu Baileys là một loại rượu mùi chứa kem sữa Ailen đầu tiên trên thế giới, ra mắt vào năm 1974, sáng chế bởi R.A.Bailey & Co của Dublin, Ai-Len, thuộc sở hữu của tập đoàn Diageo. Loại rượu này chứa 17% nồng độ cồn. Baileys là loại rượu mùi chứa kem sữa đầu tiên trên thị trường. Đặc trưng của Baileys là hương kem thơm nhẹ, ngọt ngào.

Baileys là gì? 

Nếu phải xếp Baileys vào danh mục rượu thì tên của nó phải nằm ở trang rượu mùi. Vậy rượu mùi là gì ? Rượu mùi hay rượu hương là các loại rượu được pha chế từ một thức uống có cồn mà được chưng cất, được bỏ thêm với những vị từ trái cây, kem, dược thảo, gia vị, bông hoa hay các loại hạch, có thêm đường hoặc các chất tạo ra vị ngọt. Bởi vậy nên rượu mùi thường là rất ngọt, thường không để được lâu. Ở Mỹ va Canada rượu mạnh thường được gọi là “liquor”, cho nên thường hay có sự lầm lẫn giữa liqueurs (rượu mùi) và liquors (rượu mạnh). Điều dễ phân biệt là rượu mùi thường hay rất ngọt và đặc như là si rô. Đa số các rượu mùi có lượng cồn thấp (15-30%) hơn là rượu mạnh.
Lần đầu tiên nếm Baileys bạn sẽ ngạc nhiên vì làm sao mà rượu có thể ngọt ngào được như thế. Mấy ai nhắc đến Baileys mà không phải vì những cơn chếnh choáng do vị ngọt dịu của nó mang lại?

lịch sử rượu baileys

Giả sử Baileys là 1 cô gái, thì cô gái Baileys này sẽ mang đầy đủ đặc tính của loại rượu kem này cần có: táo bạo, ngang tàng như rượu nhưng cũng dịu dàng và ngọt ngào như kem.

Lịch sử rượu Baileys

Câu chuyện Baileys bắt đầu ở Dublin vào năm 1974. David Dand, bây giờ là người đứng đầu của Baileys, đã có 1 tầm nhìn đi trước thời đại, về 1 thứ gì đó thật sang trọng và đầy quyến rũ. Lấy cảm hứng từ sự thay đổi của nhiệt độ trong không khí, ông mong muốn có thể tạo ra 1 loại rượu mùi thật sáng tạo và mang lại cảm giác hoàn toàn thư giãn cho người uống.
Cùng với một đội ngũ chuyên gia kỹ thuật bao gồm David Gluckman, Tom Jago, Steve Wilson và MacMcPherson, David bắt đầu nhiệm vụ của mình để tạo ra công thức Baileys: Một hỗn hợp ngon tuyệt của hai thành phần ngon nhất của Ireland – kem sữa béo ngậy và rượu whisky ngon nhất.
Mang truyền thống sáng tạo của tinh thần Ailen, phiên bản đầu tiên của công thức Baileys được tạo ra chỉ bằng một máy trộn thông thường có thể tìm thấy ở gian bếp của bất kỳ bà nội trợ nào. Nó hoàn toàn ngon. Tuy nhiên, một công thức tuyệt vời không đem lại chiến thắng 1 cách dễ dàng. Làm sao để kem và rượu whisky kết hợp ăn ý với nhau mà không tách nước là 1 điều hết sức khó khăn, nhưng David và nhóm của ông kiên quyết không từ bỏ.

lịch sử rượu baileys

Mất ba năm cho các cuộc thử nghiệm, cuối cùng họ cũng đã có một bước đột phá và tạo ra thứ chất lỏng độc đáo được khắp thế giới yêu thích như ngày nay.
Niềm đam mê sáng tạo và tinh thần vui tươi trong mỗi chai Baileys vẫn được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Baileys không chỉ là loại rượu mùi kem đầu tiên trên thế giới, mà còn là loại rượu mùi được yêu thích nhất nữa. Trong 40 năm qua, họ đã đi khắp thế giới, hiện chiếm hơn ba phần tư thế giới và được bán tại hơn 150 quốc gia.
Bạn có thể chắc chắn rằng bất cứ nơi nào họ đã đi, họ sẽ không bao giờ quên gốc rễ của họ. Cho đến ngày nay, mỗi chai Baileys Original Irish Cream được sản xuất tại Ireland, nơi câu chuyện của họ bắt đầu.

Bí quyết tạo nên thương hiệu xứng tầm

Công thức Baileys là một sự pha trộn độc đáo, độc đáo của kem chất lượng cao cấp, rượu whisky 3 loại chưng cất và rượu mạnh. Những gì tốt nhất của Ireland được giữ trong một chai.
Mỗi giọt kem Baileys được cung cấp bởi các trang trại gia đình Ailen nhỏ ở địa phương. Mỗi năm, 38.000 con bò sữa Ailen được nuôi dưỡng hàng đầu sản xuất hơn 220 triệu lít kem tươi đặc biệt cho việc tạo ra Baileys. Những con bò này, được biết đến với cái tên Baileys Ladies, dành 300 ngày một năm để ăn cỏ bên ngoài trong những cánh đồng xanh tươi của Ireland, thưởng thức không khí tươi mới của Ireland và nghe những bản nhạc yêu thích của chúng. Những chú bò hạnh phúc sẽ đem đến những cây kem ngon tuyệt, bạn có biết không?

Các loại kem tốt nhất đều có chứa những thành phần giúp thư giãn. Họ kết hợp nó với rượu whisky đẳng cấp thế giới từ các nhà máy chưng cất trên khắp Ireland, vỏ quả vani sang trọng và hạt cacao phong phú để thêm hương vị sô cô la riêng biệt độc đáo cho Baileys.

Lấy cảm hứng từ quá trình làm kem, công thức Baileys bí mật hàng đầu của họ đảm bảo mỗi chai có vị ngon như ngày đầu tiên nó được làm ra. Hạn sử dụng và bảo quản trong vòng 2 năm. Và điều tuyệt vời là Baileys không có chứa chất bảo quản nào! Họ mất nhiều năm thử nghiệm, với các nhà khoa học có chuyên môn kỹ thuật và chỉ sử dụng các thành phần chất lượng cao nhất để tạo nên loại rượu duy nhất trên thế giới có thời hạn sử dụng hai năm.