Những loại rượu Sake Nhật ngon được yêu thích

Nhắc đến đất nước xứ sở hoa anh đào là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sushi hay rượu Sake. Rượu Sake từ lâu đã trở thành văn hóa đặc trưng của người Nhật. Cùng khám phá về thế giới rượu sake và truy tìm đâu là những loại rượu sake Nhật Bản ngon nhất nhé!

Vài nét về rượu sake Nhật Bản

Rượu sake đã được sản xuất và thưởng thức từ hàng ngàn năm nay, từ thế hệ này truyền tụng cho thế hệ kia. Dần dần, nó đã trở thành loại uống có cồn độc đáo và tinh tế, là đặc trưng văn hóa riêng của xứ sở hoa anh đào.

Mặc dù sake Nhật Bản được làm từ gạo lên men, nhưng nó cũng có một số mùi vị gần giống với rượu vang nho. Theo ước tính có khoảng hơn 2700 xưởng ủ rượu sake trên toàn đất nước Nhật Bản, mỗi nơi lại sử dụng một loại gạo khác nhau, men Koji và nước khác nhau như nước suối hoặc nước lọc, theo phương thức sản xuất riêng. Giữa các vùng sản xuất rượu Nhật lại có những sự khác biệt nhất định, khiến cho thế giới rượu sake trở nên phong phú và phức tạp.

Những loại rượu Sake Nhật ngon được yêu thích

Những loại rượu Sake Nhật ngon được yêu thích

Rượu sake Kokuryu Ryu Daiginjo: Daiginjo là loại rượu Sake cao cấp nhất với hương vị thơm ngon và nhẹ nhàng mùi trái cây. Nằm trong top các loại rượu sake hảo hạng của Nhật Bản

Rượu sake Otokoyama Tokubetsu Junmai: Đây là dòng rượu sake nấu từ 70% gạo nguyên cám, nổi tiếng bởi hương vị rượu tuyệt vời. Khi thưởng thức, Junmai phù hợp với hầu hết các món ăn.

Rượu Nihonsakari Daiginjo: Dòng rượu này đặc biệt dễ uống và được yêu thích tại nhiều nơi. Rượu có sự kết hợp từ hương trái cây với sự đa dạng khác nhau

Rượu Honjozo: Honjozo có vị thanh nhẹ và thơm hơn so với Junmai, không ngọt và uống rất mềm môi. Rượu nổi bật với hương thơm đặc trưng riêng, không lẫn vào đầu được.

Nên kết hợp rượu sake và thức ăn như thế nào?

Rượu sake là một thức uống cực kỳ dễ kết hợp và kết hợp khá tốt với thức ăn. Các món ăn cổ điển của Nhật Bản như sushi, sashimi và tempura là những sự kết hợp hiển nhiên, nhưng rượu sake với phô mai, hàu hoặc rau cũng ngon không kém. Rượu sake có hàm lượng umami cao hơn đáng kể so với các loại rượu bia khác vì vậy có thể làm tăng hương vị của các món ăn rất phong phú như các món hầm, mì ramen và bít tết.

Xem thêm:

Rượu Chivas Regal chính hãng

Rượu Chivas 18 năm chính hãng