macallan quest

Rượu Macallan Quest Collection

2,700,000 VNĐ
*Họ tên
*Điện thoại
Số lượng
Mô tả sản phẩm

Scotland là một đất nước giàu cảnh quan đẹp như tranh vẽ, lịch sử ấn tượng và các loại rượu whisky cuối cùng nhưng không kém phần xuất sắc. Nhà máy chưng cất rượu Macallan được thành lập vào năm 1824, cho đến ngày nay Nhà máy chưng cất Macallan vẫn nổi bật với các loại […]

Khuyến mãi 2021

Mua 01 Chivas 18 1tr300 tặng kèm chai vang
Mua 01 Chivas 21 2tr500 tặng kèm chai vang
Mua 01 Macallan 12 1tr670 tặng kèm chai vang
Mua 01 Hennessy Vsop 1tr450 tặng kèm chai vang
Mua 01 Hennessy Very Special 880 tặng kèm chai vang
Mua 12 chai vang tặng thêm 01 chai

Scotland là một đất nước giàu cảnh quan đẹp như tranh vẽ, lịch sử ấn tượng và các loại rượu whisky cuối cùng nhưng không kém phần xuất sắc. Nhà máy chưng cất rượu Macallan được thành lập vào năm 1824, cho đến ngày nay Nhà máy chưng cất Macallan vẫn nổi bật với các loại whisky chất lượng cao.

Được tạo ra dành riêng cho Kênh Bán lẻ Du lịch Toàn cầu, Macallan Quest Collection kể câu chuyện về việc theo đuổi những thùng gỗ sồi dày đặc biệt thông qua một loạt bốn loại whisky mạch nha đơn không để tuổi rượu (NAS) mới được tạo ra. Cùng nhau khám phá chúng nào!

Bộ sưu tập Macallan Quest 

Macallan Quest Collection gồm: Select Oak, Whisky Maker’s Edition và Estate Reserve từ đầu năm 2018.

Rượu Macallan Quest, thiết kế theo cảm hứng bầu trời xanh, là dòng sản phẩm thay thế cho Macallan Select Oak. The Quest được phối trộn từ 4 loại thùng gỗ sồi gồm: European và American Sherry-seasoned oak, American ex-Bourbon và Hogshead casks.

The Macallan tuyên bố rằng, bộ tứ không để tuổi rượu (NAS) mới này hoàn toàn có thể thay thế cho bộ sưu tập 1824. Christened – Đại diện của The Macallan phát biểu: “Bộ sưu tập Quest Collection sẽ được Kênh Bán Lẻ Du Lịch Toàn Cầu độc quyền và ra mắt lần đầu tiên tại sân bay Changi.”

Xem thêm: Giá rượu Macallan 18 chính hãng tại TPHCM

macallan quest

Macallan Rare Cask Black

Câu chuyện của Macallan là một câu chuyện được dệt nên bằng gỗ, một trong số đó sẽ đưa bạn từ những cây sồi già ở châu Âu lạnh giá đến những thùng gỗ sồi ấm áp ở Scotland. Cam kết đáng kinh ngạc này đối với gỗ đã tạo nên 1 phong cách khác lạ không để tuổi rượu của The Macallan Quest: Một nhân vật bí ẩn, đen tối hơn, được gọi là Rare Cask Black.

Chưa tới 100 thùng whisky khói trưởng thành tại nhà máy chưng cất Macallan đã góp phần tạo ra loại rượu whisky đặc biệt này. Những chiếc thùng bí ẩn này vẫn được giữ nguyên trong kho tối của The Macallan dưới con mắt thận trọng của Master Whisky Maker nhà Macallan, cho đến khi ông cảm thấy chúng đã sẵn sàng để được đóng chai.

Whisky khói Macallan rất hiếm, tồn tại rất ít, và 1 khi sử dụng hết những thùng này sẽ không còn nữa. Bất ngờ và đặc biệt trong hương vị với sự phong phú hoàn toàn từ tinh thần của bộ sưu tập Macallan Quest, Rare Cask Black là 1 whisky khói bất thường kể 1 câu chuyện về sự sáng tạo và đổi mới.

Màu: Lá phong mùa thu

Mùi: Hương vị mãnh liệt từ một luồng khói than bùn vượt thời gian. 1 sự kết hợp tuyệt vời của trái cây sấy khô, nhục đậu khấu, gừng và gỗ sồi đánh bóng kết hợp với vị ngọt đậm của quả sung và nho khô.

Vị: Khói khô, cho thấy bản thân nó tạo ra tông màu gỗ sồi mềm hơn.

Dư vị: Dài và rõ nét vị trái cây với một ít khói thanh lịch.

Nồng độ: 48%

macallan quest

Macallan Lumina

Mỗi sản phẩm rượu mạch nha đơn cất trong bộ sưu tập Macallan Quest, cho chúng ta cảm nhận đều là một hành trình khám phá hương vị và kết cấu, từ sôi động thanh mát đến đậm đà và mạnh mẽ, kết thúc với một chai rượu whisky thể hiện sự tinh túy của The Macallan. Rượu Macallan Lumina, được thiết kế theo cảm hứng rừng sồi xanh mướt, là dòng sherry thuần túy của nhà Macallan. The Macallan Lumina đại diện cho sự khởi đầu của hành trình Macallan Quest Collection, trong chai rượu whisky ấm áp và êm dịu này.

The Macallan Lumina bao trùm sự giao thoa của cuộc hành trình nơi thế giới cũ và mới để tìm ba loại thùng cách nhau hơn 15.000 dặm: Thùng gỗ sồi dày dạn của châu Âu và Mỹ được kết hợp với những thùng gỗ hogsheads. Kết quả là một loại rượu whisky zesty táo bạo với hương vị đặc trưng của kem vani, gia vị phương Đông, gỗ sồi và chút cay the của gừng khi thưởng thức. Đây là một whisky mạch nha duy nhất hoàn thành nhiệm vụ 1 cách xuất sắc.

Với thiết kế xanh của rừng, Lumina gợi nhớ những tán cây và ánh sáng qua những chiếc lá khi cuộc hành trình tiến triển.

Màu sắc: Vàng vụ mùa

Mùi: Quả cam chanh, mở ra mùi êm dịu. Táo và lê mang đến mùi thơm của cam, kẹo bơ và gỗ sồi.

Vị: Vị mặn của gỗ và gừng được làm dịu bởi mùi táo tươi, vani ngọt và tông gỗ sồi mềm mại.

Dư vị: Mềm và khô. Kéo dài với trái cây và vị mặn ấm áp.

Nồng độ: 41,3%

Xem thêm: Macallan 12 năm chất lượng tuyệt hảo

macallan quest

Macallan Terra

The Macallan Terra chai thứ 3 trong Bộ sưu tập Macallan Quest, và cũng là chai được đánh giá cao nhất. Đây là câu chuyện về sự khám phá của hành trình Quest Collection, được hội tụ trong một sản phẩm rượu whisky cân bằng và phức hợp này.

The Macallan Terra kể về 1 hành trình khám phá thông qua 1 mạch nha đơn phức tạp nhưng được cân bằng, được lựa chọn những thùng gỗ sồi sherry-dày dạn đầu tiên có cuộc hành trình kéo dài 10.000 dặm và được đổ đầy từ sự kết hợp giữa hai trong số những thùng gỗ sồi nổi tiếng nhất. The Macallan Terra vinh danh loại gỗ sồi dày dạn nhất từ ​​cả hai châu lục.

Terra là minh chứng về sự trưởng thành của tinh thần, tạo ra một loại rượu whisky với đặc tính đặc biệt của kẹo bơ cứng, trái cây sấy khô ngọt ngào và các loại gia vị phương Đông phong phú.

Màu sắc: Mặt trăng úa đỏ

Mùi: Trái cây sấy khô được đối trọng bởi vị của vỏ cam, kẹo bơ và gừng nhạt. Gợi lên mùi gỗ sồi già.

Vị: Vị ngọt của trái cây khô, tông vị tinh tế của táo đang chín. Nặng và thanh mát về khẩu vị.

Dư vị: Sâu lắng, kéo dài, êm dịu.

Nồng độ: 43,8%

macallan quest

Macallan Enigma

Macallan Enigma là chai cuối cùng trong bộ sưu tập Quest Macallan, 1 sản phẩm độc nhất từ thùng gỗ sồi châu Âu. The Macallan Enigma là đỉnh cao của hành trình Macallan Quest Collection, trong chai rượu whisky đậm đà và mạnh mẽ này. Một loại rượu mạch nha đơn cất gợi nhớ đến gỗ sồi già với sự tinh tế của quế, vani và trái cây khô.

Một mạch nha đơn cất hình thành và ảnh hưởng đến ngôi nhà tâm linh của Macallan hơn cả ba loại whisky trước đó. Nguồn cảm hứng để làm ra Enigma được nhà sản xuất tuyên bố là từ Tây Ban Nha.

The Macallan Enigma được tạo ra gần gũi nhất với trái tim của The Macallan, tiết lộ một hành trình mới và một thế giới chưa được khám phá một lần nữa. The Macallan Enigma chỉ dành riêng cho những chiếc thùng bằng gỗ sồi được làm từ gỗ sồi châu Âu ở Jerez de la Frontera, Tây Ban Nha. Đây là một loại whisky thể hiện được rõ nhất bản chất của The Macallan.

Hoàn toàn nắm bắt được sự phong phú của sherry tối thượng, mạch nha đơn cất của Enigma được đặc trưng bởi hương vị đầy đủ, kéo dài của trái cây sấy khô, nồng đượm vị quế và mịn màng, không kém phần mạnh mẽ của gia vị gỗ, đáp ứng được kỳ vọng không ngừng của The Macallan cho sự hoàn hảo.

Màu sắc: Hoàng hôn tây ban nha

Mùi: Gỗ sồi già khai thông khứu giác, hé lộ mùi trái cây khô, vani, lê ngọt và quế.

Vị: Trái cây khô và vị mặn của gỗ bao trùm khẩu vị. Gừng, quế và gỗ sồi bổ sung độ sâu.

Dư vị: Đầy đặn. Lâu dài, lắng đọng, da diết.

Nồng độ: 44.9%

macallan quest

Cách bảo quản và thưởng thức Quest Macallan Collection

The  Macallan là 1 nhà máy chưng cất Scotch whisky mạch nha đơn cất ở Craigellachie, Moray. Macallan Distillers Ltd, là công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Edrington đã mua thương hiệu từ 1 Nhà máy chưng cất nguyên tử vào năm 1999.

Trong bốn thập kỷ qua, Macallan đã xây dựng được danh tiếng tốt nhất cho rượu whisky mạch nha chất lượng, những chai rượu hiếm và lâu đời của hãng có thể lên đến hàng ngàn bảng Anh và liên tục tăng lên.

Về bản chất, bạn cần 1 khoảng thời gian dài để có thể hiểu được Scotch whisky. Nếu bạn mới làm quen với nó, việc lựa chọn Scotch whisky như việc cố gắng tìm ra những người thân xa lạ hợp gu để nói chuyện tại cuộc hội ngộ họ hàng lớn và đáng sợ. Macallan, may mắn thay, đó không phải là 1 “con quái vật than bùn” không có màu caramel đáng sợ mà là 1 Scotch dễ dàng để yêu ngay lập tức.

Trong 1 thời gian dài, tên tuổi lớn nhất trong ngành whisky scotch là Glens – Glenlivent và Glenfiddich. Nhưng trong thập kỷ qua, The Macallan đã tìm được cách khẳng định vị thế của mình. Theo 1 số liệu thống kê hồi đầu năm, Macallan đứng thứ 2 về khối lượng sản phẩm bán ra, chỉ đứng thứ 2 sau Glenlivet.

Xem thêm: Macallan 15 tinh tế trong từng giọt rượu

Cách bảo quản rượu Macallan Quest Collection

Các loại whisky scotch truyền thống thường được bảo quản ở nhiệt độ tầm 55 độ, ấm hơn nhiều so với sở thích uống lạnh của nhiều người, đặc biệt là người Mỹ. Bởi trong môi trường nhiệt độ cao, các loại este, phênol sẽ không bị giảm mùi và lắng xuống làm vẩn đục rượu, giúp rượu giữ được màu vàng óng mượt tự nhiên. Tương tự như vậy, Macallan giữ được hương vị tốt nhất ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng và thông thoáng.

Cảm nhận thông qua màu sắc

“Rất nhiều người sẽ lấy ly và bắt đầu uống ngay,” Whitfield, 1 chuyên gia nghiên cứu whisky, nói. “Tôi sẽ luôn khuyên mọi người trước hết nên xem xét màu sắc của rượu whisky.”

Trong khi nhiều người sẽ nói với bạn rằng whisky có độ tuổi càng cao thì màu sắc của nó càng tối, theo Whitfield thật sự không phải lúc nào cũng vậy.

“Điều đó không đúng. Nó phụ thuộc vào thùng rượu đã được làm từ loại gỗ sồi nào”, Whitfield nói. “Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy một màu hơi nhẹ hơn trong Macallan Quest Collection bạn có thể mong rằng whisky đó đến từ 1 thùng gỗ sồi Mỹ. Gỗ sồi Mỹ ít xốp hơn và ít tanin hơn, có nghĩa là ít có sự xâm nhập của rượu whisky vào gỗ sồi trong quá trình trưởng thành, do đó, màu sắc thường sáng hơn.”

macallan quest

Trong điều khoản của Macallan, màu tối hơn là dấu hiệu của rượu whisky đó được ủ trong thùng gỗ sồi châu Âu.

“Gỗ sồi châu Âu, mặt khác, chiếm ưu thế trong phong cách sồi sồi cổ điển của Macallan Qusest Collection , đó là cây sồi châu Âu 12 tuổi, 18 tuổi, 25 tuổi nhiều xốp và có nhiều tanin hơn trong cây sồi. Nó cho phép rượu whisky xâm nhập nhiều hơn vào gỗ sồi trong thời gian trưởng thành, do đó màu sắc bị chi phối nhiều hơn, đó là lý do tại sao mà bạn nhận thấy màu gỗ gụ sẫm màu hơn. ”

Lần đầu tiên bạn nhìn vào màu sắc của 1 chai  whisky, nó có thể sẽ khá là vô nghĩa. Theo thời gian, sau khi bạn nhìn vào một số loại whisky, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt.

Cảm nhận thông qua mùi hương

Bước lớn tiếp theo là ngửi rượu, đây là 1 bước quan trọng để bạn có thể hiểu rõ hơn, cũng như có 1 sự kết nối sâu sắc với whisky.

“Tôi luôn khuyên khách hàng của mình không nên đặt thẳng mũi xuống miệng ly như với rượu vang. Rõ ràng là vì độ cồn. Khi bạn làm điều đó, bạn có thể bị xộc bởi độ cồn mạnh, và cảm giác rượu đốt thẳng lên mũi, khứu giác của bạn tạm thời bị tê liệt, bạn có thể sẽ không thể ngửi thấy mùi gì cho đến cuối ngày”, Whitfield nói.

Để bắt đầu, ông khuyên nên từ từ đưa ly rượu lên mũi và ngửi, sau đó đặt ly rượu xuống và cho mũi nghỉ ngơi. Tiếp theo, đưa nó trở lại mũi của bạn, cố gắng để lấy mùi hương mới. Ông cũng khuyến cáo giữ cho miệng của bạn mở trong khi bạn đang nhấm nháp qua mũi của mình.

“Nghe có vẻ điên rồ và mất thời gian, nhưng nó thực sự giúp lưu thông và làm cho việc cảm nhận dễ dàng hơn một chút, để tìm ra một số hương thơm như ghi chú trên chai đã ghi, cho dù đó là trái cây sấy khô hoặc vani hoặc mật ong hoặc dừa hoặc nó là cái gì gì”, ông nói.

macallan quest

Nếu bạn vẫn không thể cảm nhận được bất kỳ hương thơm nào mà bạn đang nghĩ đến, Whitfield khuyên bạn nên thử đổ 1 ít rượu ra lòng bàn tay hoặc cổ tay và chà xát nó.

Cách uống rượu Macallan Quest Collection

Chắc chắn có rất nhiều người sành rượu nói về cách “đúng” để uống rượu whisky, tuy nhiên, cách “hoàn hảo” nhất với bạn chỉ khi bạn thích nó.

“Rất nhiều người hỏi tôi cách uống rượu whisky. Có thể uống nó không pha thêm gì không? Có vấn đề gì nếu thêm 1 chút nước? Tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách thử nó ở dạng tinh khiết nhất: Đơn giản, truyền thống”, ông nói.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải uống theo cách đó.

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một vài giọt nước vào rượu whisky của bạn, Macallan Quest sẽ giúp mở khóa các phân tử hương vị trong rượu whisky và làm giúp bạn dễ cảm nhận hơn. Nhưng mặt khác, điều này sẽ làm tê liệt một số hương vị của rượu whisky, khiến bạn khó khăn hơn trong việc cảm nhận những vị không phải chủ đạo.

Khi nào cần thêm nước? Sau khi bạn đã uống 1 hoặc 2 ngụm. Luôn nếm thử trước khi thêm nước. Bởi, khi bạn thêm nước, bạn sẽ làm giảm chất lượng rượu, khiến rượu bị loãng đi, và dẫn đến trải nghiệm của bạn bị thay đổi. Để chắc chắn rằng bạn không thêm quá nhiều nước, hãy lấy 1 cái ống hút và chỉ thêm vài giọt vào giữa các ngụm.

Nếu bạn mới uống scotch whisky, có lẽ là đá – một viên lớn sẽ là lý tưởng, hoặc thậm chí tốt hơn, nếu có thể hãy sử dụng đá tròn vì nó ít diện tích bề mặt, nó sẽ làm lạnh whisky mà không pha loãng nó. Đó chắc chắn là một cách thưởng thức tuyệt vời.

Nghe có chút kỳ quặc, nhưng Whitfield khuyên bạn đừng nuốt rượu vội xuống cổ họng mà nên giữ trong khoang miệng 1 chút, và sau đó nhai.

“Tôi biết nghe có vẻ điên rồ, nếu bạn gần như nhai nó quanh miệng. Lý do là lưỡi của bạn có các thụ thể khác nhau cho ngọt, cay và chua ở mặt trước, mặt sau và hai bên lưỡi. Và nếu bạn nhai 1 chút trong năm hoặc mười giây, sẽ giúp lưỡi của bạn đánh giá được tất cả hương vị khác nhau của rượu whisky”, ông nói.

macallan quest

Bạn có thể thắc mắc nhiều điều sau khi nếm rượu, nhưng điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là “Bạn có thích Macallan Quest Collection không?”

“Có một mẹo cho những người mới uống rượu scotch whisky, giữ nó trên lưỡi của họ một chút và thở ra sau khi họ đã nuốt rượu whisky xuống, sẽ giảm cảm giác đốt cháy của rượu whisky nơi cuống họng.”

Kết hợp thức ăn với rượu Macallan Quest Collection

Whisky ngọt với nồng độ nhẹ phù hợp với sushi và cá ngừ, cũng như phô mai dê hoặc phô mai kem. Whisky nồng độ vừa hợp với cá nướng khói hoặc thịt vịt và thịt rừng. Riêng whisky nặng như The Macallan có thể dùng với thịt heo nướng và món tráng miệng như sô-cô-la và bánh gừng.

Để có được loại whisky tốt nhất, bạn nên chọn loại mạch nha đơn ít nhất 15 tuổi.

Không bao giờ gọi “scotch” ở Scotland, và không nên gọi whisky đá ở quán bar truyền thống hoặc địa điểm thưởng thức whisky vì đây là những hành động bị xem là khiếm nhã và “làm hỏng” thức uống.