Macallan Amber

Macallan Amber là một phần của The Macallan 1824 theo chủ đề màu sắc không tiết lộ tuổi. Có nguồn gốc từ Speyside, phiên bản Amber đã được tạo ra độc quyền trong thùng đựng rượu sherry, và là một mạch nha duy nhất giàu hương vị và giàu có. Không ngạc nhiên sâu hổ phách trong màu sắc, cần lưu ý rằng ảnh hưởng gỗ sồi trên whisky này là đáng kinh ngạc.

Macallan Amber

Rất nhiều hương vị vani, cam quýt và sô-cô-la mềm trên mũi và một chút hương vị gừng. Điều này dẫn đến một hương vị trái cây đáng ngạc nhiên thú vị, với nhiều trái cây sấy khô và bánh quy ngũ cốc trên vòm miệng. Chắc chắn là một bước tiến trong hương vị và sự viên mãn từ biểu hiện Vàng trong bộ truyện. Kết thúc là sồi, với một liên lạc của trái cây sấy khô và các loại gia vị theo chủ đề Giáng sinh.

Rượu Macallan Amber trong The 1824 Series, ủ trong thùng Sherry. Cũng như các sản phẩm khác của seri này đều không công bố tuổi rượu (NAS). Macallan Amber được phối trộn từ những thù ủ lâu năm trong thùng sherry với nhau và màu sắc của rượu hoàn toàn tự nhiên, cũng cho hương vị phong phú hơn người anh em của dòng này đó là Macallan Gold.

Là sản phẩm thứ trong Series 1824 – Macallan Amber được đánh giá khá cao và hơn hẳn Macallan 12 hay 15 năm, nó mang 1 dáng vẻ mới 1 sự sáng tạo tuyệt vời nhưng lại không mất đi bản sắc truyền thống. Chúng tôi đã thưởng thức nhiều Whisky đơn chất nhưng với Macallan Amber thì nhà phân phối xin được đánh giá 5 sao.

Màu sắc: Hổ phách

Mùi hương: Khởi phát rất nhẹ và thoang thoảng hương cồn đáng ngạc nhiên, mặc dù mạch nha có "chỉ" 40% lượng cồn. Ngay cả sau 15 phút, sự châm chích tối thiểu trong mũi chưa hoàn toàn biến mất. Hương cam quýt rất nhẹ nhàng, vani, táo xanh, quả lê chín và những nốt tinh tế cay nồng của quế.

Hương vị: Sự khởi đầu yếu ớt khó có khả năng vận chuyển mùi hương nhẹ. Các loại trái cây ngọt ngào, tươi sáng là vô vị gần như không thể nhận thấy. Nuts, malt và cay oak ghi chú chi phối với một cay đắng rõ rệt. Ngọt ngào là Macallan, nhưng không có gì hơn.

Dư vị: Ngắn, nhẹ. Các loại trái cây tươi sáng nhấp nháy trong ngắn hạn với một vị ngọt tinh tế còn sót lại, trước khi tăng tốc với gỗ sồi và các loại gia vị tinh tế nhiều vị đắng.

rượu macallan amber

Bên cạnh những ưu điểm về hương vị và chất lượng của Macallan Amber thì nó còn là một sản phẩm đáng tin cậy, bởi sản phẩm này mới ra thị trường và chỉ 1 số ít những người sành rượu biết đến nên Macallan Amber chống hàng giả gần như hoàn toàn tuyệt đối. Hiện tại Macallan Amber được phân phối chủ  yếu tại 3 điểm tập trung đó là Anh – Mỹ – Đài Loan đi kèm với nó là các sản phẩm trong bộ sưu tập 1824.

Mỗi dòng rượu mạch nha đơn cất Macallan đều thể hiện cam kết tuyệt đối đến sự thông thạo về gỗ và rượu đã tạo nên tên tuổi của The Macallan từ khi hãng được thành lập năm 1824. Nó thể hiện tinh thần không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc vượt lên những điều tầm thường, vươn đến sự phi thường và tạo ra những sản phẩm rượu mạch nha đơn cất thượng hạng nhất.

Với cam kết luôn coi thùng rượu gỗ sồi sherry là trung tâm của rượu mạch nha đơn cất The Macallan, danh tiếng bậc nhất của họ chính là minh chứng rõ nhất cho những thùng rượu hảo hạng được nhà Macallan sử dụng để ủ rượu của mình. Được tìm mua, chế tác, sấy và hong khô dưới sự giám sát chặt chẽ của Master of Wood của The Macallan, những thùng rượu được chọn lọc thủ công này sau đó được bàn giao theo thông số chính xác của Master Distiller của The Macallan cùng đội ngũ của ông ấy.

Sau khi được rót đầy, rượu ủ sẽ được giữ nguyên, không tác động trong thùng rượu trong số năm cần thiết để xứng đáng với dòng sản phẩm Macallan mà nó sẽ được ghi danh. Chính những thùng rượu gỗ sồi này sẽ đóng góp lớn nhất đến chất lượng, màu sắc tự nhiên và hương vị đặc trưng nằm ở trung tâm của rượu mạch nha đơn cất The Macallan.

rượu macallan amber

Cách thưởng thức Macallan Amber

Không có bất cứ quy chuẩn nào trong việc thưởng thức một ly whisky. Để cảm hết cái hương vị sâu sắc của chất lỏng nằm trong những thùng gỗ sồi này họ truyền nhau cách thưởng thức “khan”….

Whisky được tận hưởng bằng những ly rượu đặc trưng. Chỉ mình whisky với whisky, có chăng thì thêm một vài giọt nước để phá bung cái mùi vị đang đặc quánh kia. Cách trải nghiệm này đòi hỏi gã đàn ông phải biết khả năng tửu lượng của mình đến đâu bởi whisky thường có nồng độ rất nặng, đối với những chai single malt mùi vị khói khô thật chẳng dễ dàng chinh phục với nhiều người.

Rượu Macallan được biết đến như một rượu single malt xách tay huyền thoại trên thế giới. Nó phá vỡ mọi quy chuẩn về sự thưởng thức… Ai đó đã từng biết bộ 3 lịch sử The Macallan 12 bao gồm The Macallan 12 Fine Oak, The Macallan 12 Sherry, The Macallan 12 Double Cask thì không thể quên hương vị tuyệt vời mà Macallan Amber nằm trong seri 1824 đem lại. Mỗi chai rượu như một dây thanh trầm bổng góp nên cho người tận hưởng đủ thứ hương vị ngọt ngào, ấm nồng, cay nhẹ.

Sở dĩ nói rượu macallan chính hãng phá vỡ quy chuẩn thưởng thức của whisky bởi đã có không biết bao nhiêu quý ông đã bị “trói chân” tại bàn tiệc với những ly cocktail whisky có sự ngọt ngào, sâu lắng của Macallan Amber, như thứ hương vị mùa xuân nồng cháy đến từ sự pha trộn của những ly cocktail có sự có mặt của nó.

Thứ hương vị trầm mặc của rượu Macallan Amber hòa hợp với sự nhẹ nhàng, âu yếm của ly cocktail tạo nên cảm giác nâng niu, lâng lâng như làn môi mềm của người con gái. Chứ không mạnh mẽ, nồng thắm và có khả năng đánh gục những gã trai chìm sâu vào giấc ngủ như những ly whisky nguyên chất.

Thưởng thức Single Malt Whisky, là thưởng thức dòng rượu tinh túy nhất, theo thời gian. Nếu uống nguyên chất (uống neat), bạn nên uống từng ngụm nhỏ, lý tưởng nhất là dùng ly tuplip.

Thêm đá (On The Rocks): Kiểu uống cho viên đá khối vào ly Tumbler (Rocks) sau đó rót rượu lên đá rồi thưởng. Kiểu này làm cho ly rượu của bạn mát mẻ hơn. Tuy nhiên kiểu này rượu nhạt hơn và giảm hương thơm.

Phối trộn/pha Cocktail: dành cho các dòng Single malt trẻ tuổi.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55