Cách Chọn Ly Uống Rượu Vang Đúng Chuẩn

Thưởng thức rượu vang là một trong những thú vui của những người thành đạt trong xã hội hiện nay. Sau một ngày mệt mỏi chúng ta có thể thưởng thức những hương vị tuyệt hảo nhất của rượu vang để chúng ta có thể quên đi những áp lực trong cuộc sống. Thế nhưng một yếu tố rất quan trọng trong việc thưởng thức rượu vang chính là ly uống rượu vang vì ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị cũng như chất lượng rượu trong khi chúng ta thưởng thức. Chính vì như thế lựa chọn ly uống rượu vang đúng cách sẽ giúp  cho chúng ta thưởng thức một ly rượu vang một cách chọn vẹn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại ly uống rượu vang phù hợp với từng dòng rượu qua bài viết sau nhé.

Chúng ta không thế lấy một ly uống rượu vang bằng nhựa để thưởng thức một dòng vang cao cấp, nó sẽ làm mất đi những hương vị vốn có của rượu. Chọn lựa ly rượu vang đúng kiểu là một trong những yếu tố để giúp cho mùi vị rượu vang được  giữ lại nguyên thủy nhất, bên cạnh đó các kiểu ly cũng giúp cho chúng ta cảm nhận được mùi vị một cách tốt nhất. Tùy từng loại rượu mà người ta thường có cách thưởng thức khác nhau với các loại ly phù hợp tương ứng. Thông thường người ta thường chọn các ly mỏng trong và không có họa tiết trang trí. Chúng ta không thể cảm nhận được màu sắc, độ tinh khiết của rượu khi đựng rượu trong những ly thủy tinh mờ hay được trang trí chạm khắc.  Chính vì thế loại phù hợp nhất được dùng để thưởng thức rượu vang là những chiếc ly rượu vang mỏng, trong suốt và sáng bóng.

Ly rượu vang thường có hình bầu dài giống như hoa tulip với chiếc thân tròn, thon nhẹ về phía miệng sẽ giúp các cơ quan cảm thụ ở mũi có thể tiếp nhận mùi hương của rượu tốt hơn. Chính điều này sẽ làm tăng hương vị của rượu vang trong miệng, trong mũi cùng một lúc chúng ta có thể cảm nhận được tất cả các yếu tố của rượu vang. Miệng ly rượu vang thường tròn để rượu dễ chảy vào miệng chúng ta khi đó tất cả giác quan của chúng ta có thể cảm nhận được cùng một lúc. Những chiếc ly có phần miệng mỏng làm tăng tốc độ chảy của rượu, giúp bạn cảm nhận hương vị tốt hơn.

ly uống rượu vang

Chọn ly uống rượu vang đúng cách

Ly uống rượu vang đúng chuẩn có phần tay cầm cao và chắc chắn giúp chúng ta giữ vững ly nhưng không cần chạm vào phần bầu của ly. Điều này sẽ giúp cho chúng ta không vô tình làm ảnh hưởng đến rượu vì rượu vang rất nhạy với nhiệt độ, để tay chúng ta chạm vào phần bầu ly sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ rượu và dẫn đến làm cho hương vị rượu  vang bị thay đổi. Chân đế của ly phải đủ rộng để ly rượu không dễ bị đổ và cần gắn chặt vào phần  tay cầm, không bị rơi ra khi bạn xoay ly rượu trên tay.

Rượu vang chia thành ba loại là rượu vang đỏ, rượu vang trắng, và rượu vang nổ chính vì thế ly uống rượu vang cũng được chia thành 3 loại khác nhau để thưởng thức phù hợp nhất với dòng rượu vang. Ly rượu vang đỏ thường có thân tròn và rộng hơn so với các ly rượu vang khác để cảm nhận được các hương thơm trong rượu cách rõ nét nhất. Chúng ta có thể sử dụng những ly uống rượu vang đỏ rất riêng biệt như ly Bordeaux  và ly Burgundy.

Ly uống rượu vang trắng thường hẹp hơn so với ly uống rượu vang đỏ nhưng lớn hơn ly uống rượu vang nổ, champagne. Lý do là rượu vang trắng thường có hương vị mạnh mẽ hơn, ít phức tạp hơn và thường dễ bay hơi hơn so với rượu vang đỏ vì thế chúng ta thường dễ cảm nhận hơn. Ly rượu hẹp hơn cũng giúp giữ lại hương vị cho rượu một cách tốt nhất.

Ly rượu vang nổ, champagne thường có chân cao, thân hẹp và miệng hẹp, giúp cho quá trình bão hòa khí carbon, làm nổi bật mùi hương trái cây và độ tươi.

Chọn cho mình một ly uống rượu vang phù hợp rất cần thiết để chúng ta có thưởng thức đúng cách những hương vị của rượu vang. Các bạn quan tâm đến rượu vang có thể liên hệ với chúng tôi để có thể thưởng thức nhanh chóng nhất những dòng rượu vang mình thích cũng như có những thông tin cần thiết về rượu và cách thưởng thức.

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55