3 cách nhận biết rượu Chivas 12, 18, 21, 25, 38 thật dễ dàng

Rượu ngoại ngày nay rất được những người thành đạt ở Việt Nam lựa chọn hay sử dụng làm những món quà biếu vô cùng ý nghĩa, nhất là các dòng rượu của nhà sản xuất Chivas Brothers. Những dòng rượu như chivas 12, 18, 21, 25, 38,… đã trở nên rất hấp dẫn đối với những người sành rượu vì chúng không chỉ chứa đựng trong đó những tuyệt phẩm khi thưởng thức mà cùng với đó là những thiết kế sang trọng đã góp phần tôn vinh cho dòng sản phẩm này những chất lượng vượt bậc mà khó có dòng rượu nào so sánh được. Chính vì như thế mà dòng rượu này được nhiều người ưa chuộng dẫn đến việc làm giả dòng rượu này để thu lại những lợi nhuận khổng lồ mà bất chấp đi sức khỏe của người uống đã trở nên tràn làn. Đối với người tiêu dùng thông minh hiện nay chỉ còn cách là phải phân biệt được đâu là dòng rượu thật và đâu là dòng rượu giả để bảo vệ chúng ta trước những nguy cơ tiền mất tật mang này. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là rượu Chivas thật, đâu là rượu Chivas giả trên thị trường trôi nổi vốn rất nhiều nguy cơ như hiện nay ?

Sau đây là một số cách các bạn có thể áp dụng để phân biệt rượu chivas thật hay giả trên thị trường, những phương pháp này có hữu hiệu trên tất cả các dòng rượu chivas nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn cho mình dòng rượu yêu thích để sử dụng.

Trước tiên chúng ta cần nhận định ra rằng hiện nay có 2 loại chivas giả trên thị trường, loại 1 là giả toàn phần tức là giả từ chai, tem, và rượu trong chai. Nhưng đa phần dòng rượu giả này thường không phổ biến vì chúng đòi hỏi phải đầu tư nhiều từ việc sản xuất vỏ chai, tem nhãn, chất liệu nắp chai, cùng công nghệ đóng chai phải đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ khi đóng nắp. Nhưng với công nghệ thô sơ và tất nhiên không thể nào so sánh được với những công nghệ từ nhà sản xuất Chivas Brothers nên thường rất dễ phát hiện ra.

3 cách nhận biết rượu Chivas 12, 18, 21, 25, 38 thật dễ dàng

Loại rượu giả thứ hai là dùng chai thật, nắp thật, nhãn thật nhưng rượu bên trong là giả, thứ bên trong chai rượu là cồn, hương liệu và màu hoặc cũng có thể dùng rượu ngoại rẻ hơn để đóng chai cho những dòng rượu đắt tiền hơn. Hay có thể pha một phần rượu thật với những dòng rượu rẻ tiền khác nhầm qua mắt người tiêu dùng chưa có kinh nghiệm thưởng thức qua dòng rượu Chivas danh tiếng. Hoặc cũng có thể dùng rượu chivas 12 và lên đời cho nó để trở thành những phân khúc cao cấp hơn như chivas 18, 21, 25, hay 38 chẳng hạn. Tất cả những hành động tinh vi trên chỉ nhằm mục đích lừa gạt những người tiêu dùng thiếu kinh nghiệm, những người lần đầu tìm đến dòng rượu Chivas và ảnh hưởng đến danh tiếng của thương hiệu vốn đã được hình thành hàng trăm năm này.

Phân biệt rượu Chivas thật hay giả

Chúng ta có thể phân biệt rượu Chivas thật hay giả qua những phương pháp phổ biến hiện nay được cung cấp bởi nhà sản xuất rất hữu hiệu như:

Tem chống hàng giả của hãng Chivas

Nhận biết được mối nguy cơ tổn thất về danh tiếng của mình trên toàn cầu, nhà sản xuất Chivas Brothers đã tăng cường công nghệ cao vào việc sản xuất ra những dòng tem không thể làm giả, tem được sử dụng bằng máy in laser đặc chủng không dùng mực in nhằm hạn chế tối đa khả năng bị sao chép. Tem được thể hiện dưới dạng tem vỡ nên không thể nào bóc tách hay tái sử dụng. Cùng với đó là một tích hợp 3 trong 1 để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện khi tới tay mình một cách trực quan và nhanh chóng.

3 cách nhận biết rượu Chivas 12, 18, 21, 25, 38 thật dễ dàng

Cách nhận biết tem thật rượu Chivas:

Cách 1: bạn có thể thấm nước vào hai đầu tem, dòng chữ Chivas sẽ biến mất dần và khi nước khô đi dòng chữ sẽ xuất hiện trở lại.

Cách 2: chúng ta có thể sử dụng bút dạ quang quét lên phần trắng của tem để tên thương hiệu hiện lên.

Cách 3: khi chiếu đèn huỳnh quang lên phần trắng của tem để tên của nhà sản xuất hiện lên.

Lớp Guarantee bọc ở bên ngoài nắp chai

Một lớp Guarantee sẽ bao bọc quanh nắp để đảm bảo không có sự can thiệp bên ngoài nào ảnh hưởng đến chất lượng dòng rượu bên trong. Cho dù bạn tháo nắp cẩn thận như thế nào đi chăng nữa cũng không thể nào tránh khỏi việc phá bỏ đi lớp Guarantee này. Khi lớp Guarantee bị hư hại thì chúng ta rất dễ nhận ra bằng mắt thường, màu sắc của lớp Guarantee tương đồng với nhãn trên chai và có thể xoay qua lại được.

Số hiệu trên nhãn sau chai và trên Guarantee phải đồng nhất với nhau, dãy số này được in với công nghệ hiện đại nhất hiện nay cho nên những đối tượng làm giả thường không in được dãy số này trên chai.

3 cách nhận biết rượu Chivas 12, 18, 21, 25, 38 thật dễ dàng

Ngoài ra chúng ta cũng có thể nhận biết rượu Chivas thật hay giả qua những kinh nghiệm mà những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân biệt dòng rượu này để lại như

Quan sát màu sắc của chất lỏng trong chai, ở cùng một góc độ ánh sáng chiếu vào thì Chivas thật sẽ cho màu sắc tương đồng nhau, trái lại Chivas giả lại không như thế, chúng thường có màu sắc nhạt hơn hoặc có thể đậm hơn hay có vẫn, váng đục…

Bọt khí hiện ra khi chúng ta lắc chai rượu thật rất min và đều nhau, các bọt khí di chuyển chậm, tỏa ra xung quanh sau đó mới dần di chuyển lên trên, còn đối với Chivas giả thì bọt khí sẽ nhanh chóng di chuyển nhanh lên trên ngược lại hoàn toàn với Chivas thật.

Với công nghệ đóng chai hiện đại thì mực nước trong chai rượu thật giống nhau ở mọi chai, dựa vào điều này chúng ta có thể nhận biết được Chivas thật vì những đối tượng làm rượu giả không nào có được dây chuyền sản xuất hiện đại như thế nên mực nước thường khác nhau ở mỗi chai rượu.

Trên đây là một số phương pháp giúp chúng ta có thể phân biệt được không chỉ rượu Chivas thật và giả mà còn có thể áp dụng với tất cả các dòng rượu mạnh có nguồn gốc từ nước ngoài khác như rượu Martell, Ballantines, Vodka,…. Bạn có thể áp dụng và giúp cho mình nhận biết tránh bị lừa đảo để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và không bị mất tiền oan. Chúc sức khỏe !