Hennessy VSOP 1500ml

So với các nhà lãnh đạo thế giới khác, không có nhiều thông tin về người đứng đầu Triều Tiên, Kim Jong Un. Ngoài những căng thẳng ngày càng gia tăng của ông với tổng thống Donald Trump khiến công chúng bắt đầu quan tâm đến vị lãnh đạo trẻ tuổi này, thì ông còn nhiều bí ẩn hơn. Kim chắc chắn ban hành những quy tắc khá kỳ lạ dành cho người Triều Tiên, và có vẻ như ông có một số khuynh hướng lạ lùng của riêng mình.

Tuy nhiên, một vài sở thích của Kim khiến ông ta trông như một người bình thường – bao gồm cả hãng rượu mà ông ưa thích: Hennessy.

Hennessy VSOP 1500ml

Kim được biết đến, một phần, do những đam mê xa hoa của mình. Ông rõ ràng là một fan hâm mộ lớn của hãng Hennessy và các dòng Hennessy, thừa hưởng từ người cha của mình – Cố lãnh đạo Kim Jong il,

giá rượu Hennessy trong bộ sưu tập của Kim lên đến cả triệu USD mỗi năm. Và dĩ nhiên, trong bộ sưu tập Hennessy đồ sộ này, tất nhiên không thể thiếu Hennessy VSOP 1500ml.

Câu chuyện về hành trình tạo ra Hennessy VSOP bắt nguồn từ thế kỷ thứ 18, khi vị vua tương lai của nước Anh, George IV yêu cầu tạo ra loại rượu có hương vị độc nhất, trước nay chưa từng có ai thưởng thức qua cho lễ đăng quang của mình. Đó là nguyên do cho sự ra đời của VSOP. Đến thế kỷ 19, nhãn hiệu rượu Hennessy V.S.O.P. pha chế với khoảng 60 loại rượu nho “Aux-de-vie” cao tuổi tối thiểu 15 năm và chỉ dùng nho của 4 vườn nho hàng đầu trong khu vực Cognac mà thôi. Qua gần 2 thập kỷ, Hennessy VSOP đã từng bước tạo dựng được danh tiếng cho mình. Ngày nay, Hennessy VSOP đã trở thành biểu tượng cho sự sang trọng, lịch lãm và đẳng cấp.

rượu hennessy vsop 1500ml

Rượu Hennessy VSOP là hình mẫu cho sự nguyên vẹn và tinh tế. Sự kết hợp hài hòa ấy được thể hiện dịu nhẹ bởi mùi vị của cam thảo và vị ngọt của mật ong, thật ngọt ngào, sâu lắng và nguyên vẹn.

Màu rượu : Vàng nâu.

Mùi : Hương thơm của gỗ sồi, mật ong, cam thảo, lá đinh hương và quế.

Vị : Cân bằng, hài hòa với vị ngọt mật của trái cây.

Dư vị : Kéo dài và êm mượt.

Giá rượu Hennessy VSOP bao nhiêu cũng là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra. Hiện nay, giá rượu Hennessy VSOP tùy theo từng dung tích cũng như thời điểm sẽ có giá cả khác nhau. Trên thị trường, giá rượu Hennessy VSOP 1000ml hơn 2.000.000 đ/chai, còn giá Hennessy VSOP 700ml thì tầm 1.400.000 đ/ 1 chai.

Để tận hưởng “sắc, hương, vị” của Hennessy VSOP, cả chủ lẫn khách phải là người sành điệu.

Dùng ly pha lê hoặc thấp nhất cũng là ly thủy tinh thì mới thấy được màu sắc sóng sánh đẹp tuyệt của rượu. Bởi chỉ có ly pha lê mới khiến sắc rượu trở nên óng ánh, hấp dẫn bội phần.

hennessy vsop 1500

Phải uống Hennessy bằng ly bầu (goblet) tức là loại ly chân ngắn, bụng ly phình ra, miệng ly túm lại. Không nên rót rượu đầy ly mà chỉ nên rót 1/3 ly, sau đó từ từ xoay ly theo một góc nghiêng hoặc lắc nhè nhẹ cho rượu sánh lên thành ly để toàn bộ hương thơm có cơ hội bốc lên. Theo Taleyrand, một chính trị gia nổi tiếng của Pháp, sống vào thế kỷ 18 thì cách thưởng thức tốt nhất của loại cognac hảo hạng này là dùng lòng bàn tay ôm trọn ly rượu để hơi ấm trong làm tăng nhiệt độ rượu trong ly lên, hoặc lắc nhẹ theo vòng tròn để hương vị rượu được toả ra từ từ.

Sau khi đã ngắm sắc, ngửi hương mới tới thưởng vị. Cách thưởng thức rượu Hennessy VSOP cũng giống như nghệ thuật yêu đương, không nên thưởng thức một cách bộp chộp, hấp tấp. Trước hết, phải đưa ly rượu lên nhấp một cái cái đã, vừa đủ để thấm môi, ướt lưỡi, rồi đưa ly lên ngắm rượu một lần nữa, sau đó mới uống một ngụm vừa phải, ngậm trong miệng một chút rồi từ từ dùng lưỡi quay quanh để đưa rượu tới từng kẽ răng, sau cùng ực một cái thật nhanh, thật mạnh, hương rượu sẽ hừng hực bốc lên mũi, vừa nồng vừa thơm, để lại một dư vị ấn tượng khó quên nhất.