Có nên mua rượu ngoại ở siêu thị không

Trong suốt chiều dài lịch sử của các nền văn minh như Ai Cập, Hy Lạp, La Mã đến thời trung đại và cận đại, rượu luôn đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực của thế giới phương Tây. Trong suốt thời kỳ cận đại (1500–1800), những người lãnh đạo Tin Lành như Martin Luther, John Calvin, những người lãnh đạo Giáo hội Anh giáo, và thậm chí cả những người Thanh giáo có những lời giáo huấn với các con chiên của Chúa về rượu: Rượu là món quà của Chúa trời và được tạo ra để sử dụng có chừng mực sẽ mang lại khoái lạc, niềm vui và sức khỏe.

Nếu như ngày xưa, để có được 1 chai rượu yêu thích như chai Chivas 18, người ta phải lặn lội đến đúng cửa hàng phân phối của hãng rượu đó, hoặc gởi gắm qua các con tàu buôn, xe chở hàng, văn hóa rượu chưa có nhiều sự đa dạng, rượu vùng nào nấu vùng nấy uống, thì ngày nay mọi thứ đều trở nên đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần tạt vào siêu thị, bạn có thể mua được ngay 1 chai rượu ngoại. Nhưng liệu có nên mua rượu ngoại ở siêu thị không ? Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này ngay bên dưới.

Mua rượu ngoại ở đâu đảm bảo?

Hiện nay, người tiêu dùng tại Việt Nam có thể chọn mua rượu ngoại thông qua các siêu thị, kho hàng khổng lồ bán giá rẻ, đặt mua online trên các trang web nước ngoài, hoặc các tiệm rượu chuyên nghiệp. Nhưng chúng tôi khuyên bạn là việc mua rượu trên các trang nước ngoài như ebay, amazon, alibaba,… thường rất lỉnh kỉnh, phức tạp, chưa kể hàng hóa trong quá trình vận chuyển có thể bị hỏng hóc do rung lắc thường xuyên, nên đây không phải là 1 lựa chọn tối ưu.

có nên mua rượu ngoại ở siêu thị

Nhiều người có xu hướng mua rượu ngoại ở Big C vì họ thấy thoải mái, thân quen, dễ dàng như khi đi mua nhu yếu phẩm hàng ngày. Các tiệm rượu chuyên nghiệp, với những người bán hàng săn đón, mời chào khiến họ có cảm giác rụt rè, e ngại trong khi siêu thị thì khác hẳn, chẳng có nhân viên nào ở đó cả, bạn có thể thoải mái xem xét cặn kẽ chai rượu định mua, cũng như nếu bạn không thích chai rượu nào, có thể thoải mái bước ra khỏi đó mà không chút lăn tăn.
Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó thì việc mua rượu ngoại ở siêu thị cũng có những yếu tố bất lợi sau:

Sự lựa chọn của bạn sẽ bị hạn hẹp phần nào. Bạn chỉ mua được những dòng rượu của những hãng lớn, ví dụ như Robert Mondavi hay Sanmazano,… với sản lượng đủ nhiều để có thể phân phối cho các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Còn những nhà làm rượu cỡ nhỏ nổi tiếng làm ra những chai rượu thơm ngon đặc sắc như Far Niente hay Pual Hobbs thì sản lượng quá ít, không đủ để phân phối đến các siêu thị.

Điểm bất lợi thứ hai là nếu khách hàng muốn hỏi ý kiến hay muốn biết thêm chi tiết về chai rượu định mua thì thì không có nhân viên nào của siêu thị đứng đó để hỏi. Hoặc nếu có, thì cũng chỉ là những thông tin chung chung như còn bao nhiêu chai trong kho hàng, mua số lượng nhiều có được chiết khấu không,… những thông tin không mấy quan trọng và không cần thiết. Họ không thể trả lời những câu hỏi liên quan đến chai rượu, cũng như không có gợi ý loại rượu nào phù hợp với túi tiền và nhu cầu của khách.

Điểm bất lợi thứ ba, là nếu chẳng may bạn gặp phải chai rượu hỏng, hoặc đến lúc mua về nhà bạn mới phát hiện ra chai rượu bị trầy xước thì bạn không thể đem đi đổi trả. Siêu thị sẽ không đổi lại cho bạn chai khác tốt nguyên hoặc hoàn lại tiền. Nếu chỉ mua uống thì không sao, nhưng nếu đem biếu tặng thì buộc lòng bạn phải mua lại chai rượu khác.

Ngoài ra, còn có vấn đề tâm lý, người sành rượu tuyệt nhiên không bao giờ chịu mua rượu ở các siêu thị. Đối với họ, rượu là 1 thứ chất lỏng quý giá phải được đối đãi như 1 sản phẩm cao quý. Việc xếp trên kệ ngang hàng như mớ rau, mớ cá ngoài chợ khiến giá trị của chai rượu bị giảm đi.

Do đó, nếu chỉ đơn giản là dùng 1 loại rượu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể ghé siêu thị để mua 1 cách nhanh chóng, tiện lợi. Vậy mua rượu ngoại ở đâu uy tín ngoài các siêu thị? Nếu bạn muốn có 1 sự hướng dẫn đúng mức, bạn nên tìm đến 1 tiệm rượu chuyên nghiệp.

Xem thêm: Chivas 21 năm chất lượng chính hãng

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên hiện đang cung cấp các dòng rượu ngoại trên thị trường. Chúng tôi có nhân viên chuyên nghiệp với những hiểu biết sâu về rượu, có thể trả lời mọi câu hỏi liên quan đến những chai rượu bày bán trong tiệm và có thể đưa ra gợi ý cho khách hàng.

Và giả như bạn chẳng may gặp phải chai rượu hỏng, nhân viên của chúng tôi sẽ vui vẻ lấy lại ngay mà chẳng hề thắc mắc hay hỏi han, đề nghị đổi cho bạn chai mới nguyên, hoặc nếu bạn không thích nữa, chúng tôi sẽ lập tức hoàn tiền. Bạn yên tâm, chúng tôi sẽ gởi trả chai rượu hỏng đó cho nhà sản xuất hoặc hãng phân phối chứ không bị thiệt thòi gì cả.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn bảo vệ giá trị kho hàng mà mình đã đầu tư rất nhiều, nên bạn có thể tin tưởng rằng rượu ở đây luôn được lưu trữ đúng cách.