Cách mở chivas 12 giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị

Trong những dòng rượu Chivas thì dòng 12 năm tuổi ắt hẳn là một trong những dòng rượu được nhiều người lựa chọn nhất vì nó vừa mang hương vị tuyệt vời không quá mạnh mẽ so với người mới thưởng thức mà chúng còn có giá vừa phải phù hợp cho những ai mới trải nghiệm tìm hiểu dòng rượu này. Những nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng bằng tay đã tạo nên một dòng rượu Whisky vang danh khắp trên thế giới cùng với mùi vị thật thơm ngát.

Cách mở chai chivas 12 để thưởng thức

Xuất phát từ những nguyên liệu như ngũ cốc và mạch nha ngon nhất được lựa chọn để ủ riêng biệt trong những thùng gỗ sồi có độ tuổi trung bình là 12 năm trở lên trong một thời gian được chỉ định bởi nhà sản xuất đã đem đến những hương vị tuyệt hảo nhất cho dòng sản phẩm rượu Chivas 12. Hương vị của rượu rất quan trọng chính vì thế mỗi chai rượu điều có những cách khui khác nhau để không làm mất đi mùi vị lúc ban đầu của chai rượu. Bạn có thể mở chai rượu chất lượng mà mình yêu thích bằng cách vặn mạnh từ theo chiều kim đồng hồ, bạn sẽ thấy những khe nhỏ trên nắp của chai rượu, khi vặn mạnh chúng sẽ mở ra một cách dễ dàng. Như vậy là bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của dòng sản phẩm chất lượng này.

cách mở chivas 12

Một số lưu ý khi bạn mở nắp chai rượu chivas 12 là bạn cần phải vặn ngược chiều kim đồng hồ, tất cả những chai rượu Chivas đều được đóng nắp nhựa rất chặt để bảo quản hương vị cũng như chất vị tuyệt hảo cho dòng rượu. Nếu bạn không chắc chắn về việc mở chai rượu bạn có thể nhờ ai đó biết về việc này, bạn không nên quá cố gắng tìm và kéo nó ra bằng những biện pháp như cắn xé con dấu xung quanh cổ cho phép bạn loại bỏ các đỉnh của nhựa.

Bạn cần lưu ý là khi xé được lớp nhựa thì việc vặn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể sử dụng một dụng cụ nhọn để xé nhựa ra từ nắp.

Bạn cũng có thể thử một cách khác như việc giữ chai rượu ngược xuống một tý sau đó lắc cho đến khi quả bóng nhỏ trong di chuyển con dấu nhựa, sẽ giúp cho việc mở chai được dễ dàng nhất có thể.

Nếu vẫn không hiệu quả bạn có thể dùng một con dao cắt quanh những dấu trên nắp nhựa, làm cho một không gian nhỏ để chất lỏng có thể đi qua.

Khi bạn đã hoàn thành việc mở nắp chai thì bước đầu thành công của việc thưởng thức chai chivas 12 của bạn đã được thực hiện nhưng khi rót bạn cần chú ý đến việc rót ly rượu như thế nào và uống nó như thế nào để cảm nhận hết hương vị đây là điều tiếp theo bạn nên chú ý.

cách mở chivas 12

Để thưởng thức tốt hương vị của dòng rượu Chivas nói riêng hay những dòng rượu mạnh chất lượng cao trên thế giới chúng ta nên lựa chọn cho mình một ly thủy tinh không phải là ly nhựa, rót một ít rượu để tráng ly sau cho rượu ướt hết mặt trong của ly thủy tinh rồi đổ bỏ. Bạn nên làm điều này để cho hương vị lan tỏa điều trong ly rượu sau đó bạn rót rượu từ từ miệng chai cách miệng ly khoảng từ 1 đến 2 cm để cho rượu không bị văng ra ngoài. Bạn nên rót đến mức vừa uống thì đỡ chai rượu lên đồng thời phải xoay chai rượu để không chấn động nhiều trong dòng rượu giữ lại hương vị cho rượu, những động tác này thường chỉ được thực hiện bởi những tiếp viên chuyên nghiệp ở quầy bar.

Khi thưởng thức rượu Chivas bạn không nên uống nhanh mà nên từ từ thưởng thức hương vị của rượu, bạn có thể uống cùng với đá sử dụng nước đá nguyên chất không bọt để không tan quá nhanh làm loãng vị rượu.

Rót rượu vào vừa ngập với đá, với ước chừng khoảng từ 5-6 hớp, trước khi uống nhớ lắc đều chừng 10 giây rồi hãy uống, hợp đầu tiên nhỏ vừa đủ tráng miệng cho thông cổ, rồi cứ tiếp tục các hớp tiếp theo nhớ không rót quá nhiều rượu vào ly.

Khi thưởng thức rượu Chivas 12 bạn nên tạo cho mình một không khí thật thoải mái nên uống khi trời mát mẻ, nếu trời mưa thì càng tốt, bạn nên uống vừa đủ không nên uống quá nhiều sẽ gây ra cảm giác cứng lưỡi mất ngon cho rượu. Rượu nên thưởng thức khi ướp lạnh tráng miệng bằng một hớp nước suối cho sạch sau đó từ từ thưởng thức từng hương vị của rượu. Chúc các bạn vui vẻ !

Bài viết liên quan:

>>> Rượu chivas 18 có bao nhiêu loại

>>> Rượu Chivas 21 Năm

>>> Rượu Chivas 25 Năm