Cách Đổ Rượu Vào Chai Chivas 12, 18, 21, 25, 38

Cách đổ rượu vào chai Chivas 12, 18, 21, 25, 38 là đề tài được nhiều người quan tâm hiện nay, khi mà thị trường rượu Việt Nam đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Hàng thật thì ít, mà hàng giả thì nhiều. Chỉ cần 1 mớ dụng cụ thô sơ, người ta có thể dễ dàng phù phép những lít rượu linh tinh thành những hộp rượu ngoại hạng sang như Chivas, Napoleon,… lừa được không ít khách tiêu dùng. Phương thức pha chế rượu giả ngày càng tinh vi, khiến nhiều người sắp mua tặng rượu vào dịp Noel và tết sắp tới phải giật mình lo lắng.

Trong số các loại rượu ngoại cao cấp, Chivas là loại rượu mà phường làm hàng giả ưa thích làm giả vì “dễ bán, lãi cao”, đặc biệt là Chivas 18.

Theo tiết lộ, cách đổ rượu vào chai Chivas 18, 21, 25, 38 không khó, chỉ cần khéo tay. Công cụ để sản xuất đơn giản gồm: máy bấm keo, ruột bút bi, dao hai lưỡi, phễu, chất tạo màu… và một vài loại rượu kết hợp. Chỉ cần pha chế rượu Hankey với Wall Street và một phần rượu vodka là thành rượu Chivas. Tùy vào tỉ lệ pha các loại rượu khác nhau để cho ra mỗi loại Chivas 12, Chivas 18 hay Chivas 25 năm,… Nếu là cách bơm rượu vào chai Chivas 18 chỉ cần cho thêm Hankey so với Chivas 12. Khâu đóng nắp chỉ cần dùng tay đóng lại, vặn kỹ rồi dán tem lên và dùng ruột bút bi ép vào nắp để tạo vân cho giống chai rượu thật. Đặc biệt, để rót rượu vào được vỏ chai Chivas thật, phải dùng dây đàn kéo viên bi lên miệng chai, sau đó từ từ chế rượu vào.

cách đổ rượu vào chai chivas 18

Cách thứ 2 là rút ruột rượu từ bên trong. Công đoạn rút rượu ra rất nhẹ nhàng. Người bán dùng một cái khoan, đường kính mũi khoan chỉ lớn hơn sợi tóc một chút, đầu mũi bằng kim cương. Phía dưới đáy chai, nhà sản xuất thường đúc nổi những dòng chữ hoặc số để biểu thị ngày đóng chai. Mũi khoan được đưa vào chính giữa tam giác của chữ A, hoặc trong vòng tròn của con số O. Một xilanh lớn có gắn kim tiêm được cho vào cái lỗ vừa khoan, rồi rút rượu ra. Lúc này, việc làm sao đổ rượu vào chai Chivas trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, rượu giả được bơm vào, rồi với một giọt keo époxy, cái lỗ khoan hoàn toàn bị bít kín. Keo époxy khi khô có màu trắng trong, rất giống với màu thủy tinh nên người mua rất khó phát hiện. Những chiếc vỏ chai còn “nguyên đai nguyên kiện” ấy sẽ được các lò làm rượu giả cử người đến thu mua.

Cũng với cách làm như trên, nhưng nhiều lò khôn khéo hơn, chỉ rút ra 50% rượu thật, rồi pha 50% rượu giả vào. Cách thức này khiến người mua kể cả khi uống, nếu không sành rượu sẽ rất khó biết được đây là Chivas giả. Một số vũ trường là khách hàng thường xuyên của loại rượu “giả 50%, 70%” ấy. Khi khách đã bắt đầu ngà ngà, và gọi thêm rượu thì họ sẽ đem rượu giả ra. Lúc đó, vị giác đã bị rượu làm mất đi sự tinh tế sành điệu, nên hầu như chẳng ai phân biệt được cái thứ mà mình đang uống, chỉ đáng giá vài trăm nghìn đồng thay vì cả triệu bạc, chưa kể lượng cồn trong rượu giả thường rất cao, uống vào nếu không ngộ độc thì cũng nhức đầu như búa bổ.

Xem thêm: Cách nhận biết rượu Chivas thật giả

cách đổ rượu vào chai chivas 18

Còn 1 cách thức làm giả rượu Chivas nữa nhưng ít phổ biến hơn, đó là cách lấy nắp chai rượu Chivas. Chung quanh nút trên cổ chai có mấy khe nhỏ, vặn mạnh, ngược theo chiều kim đồng hồ, nắp sẽ tách rời khỏi phần dưới. Điều này sẽ xé con dấu thật xung quanh cổ, nên phường làm rượu giả sẽ dán lại bằng 1 con dấu giả. Tuy nhiên, cách làm này nếu người mua cẩn trọng sẽ dễ bị phát hiện ngay, nên chỉ có dân nghiệp dư mới thực hiện lấy nút chai ra khỏi chai Chivas.

Bởi thế, trong cái “ma trận” rượu ngoại lẫn lộn như thế thì việc tìm mua đúng một chai rượu thật quả là một điều không dễ dàng chút nào. Nên tốt nhất, người tiêu dùng nên mua rượu ở những nơi uy tín hoặc cửa hàng lớn có tên tuổi, có đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu của các loại rượu. Người mua có thể tìm đến 1 nơi đảm bảo và chất lượng như:

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55