5 nguyên tắc kết hợp món ăn Việt với rượu vang

Với nguồn nguyên liệu dồi dào, trù phú của Việt Nam, khiến đầu bếp tạo ra món ăn ngon là điều hiển nhiên. Nhưng việc kết hợp với rượu vang với các món ăn sẽ hoàn toàn trọn vẹn hơn. Sau đây là 5 nguyên tắc kết hợp món ăn Việt với rượu vang để cho ra món ăn hoàn hảo nhất có thể.

5 nguyên tắc kết hợp món ăn Việt với rượu vang

Rượu vang trắng nhẹ hoặc rose khô

Với những món ăn chế biến đơn giản và ít gia vị như hấp, luộc thì sẽ phù hợp với rượu vang trắng nhẹ hoặc rose khô. Ngoài ra, với đặc tính chua khô, bạn cũng có thể dùng dòng vang này đi kèm cùng các món chiên, xào với lượng dầu mỡ lớn để giảm ngấy, thêm ngon miệng mà lại tốt cho hệ tiêu hóa.

Rượu vang trắng/rose bán ngọt

Dòng này sẽ phù hợp với các món gỏi miền Nam, món xào, món chua ngọt, hải sản, và các món có gia vị cay nồng. Vị tươi mát của các dòng vang này trung hòa gia vị nồng có trong món ăn, tạo nên hương vị tròn miệng và cân bằng tự nhiên.

Tham khảo mua rượu Chivas 18 chính hãng.

Rượu vang trắng đậm

Rượu vang trắng đậm cực kỳ hợp lý nếu kết hợp với tôm hùm nướng bơ tỏi. Với hàm lượng axit cao trong rượu, khi ăn kèm các món có độ béo lớn với bơ, sẽ giảm bớt độ ngấy của món ăn mà không làm mất đi hương vị ngầy ngậy vốn có của bơ. Đồng thời, lại giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp bạn luôn cảm thấy dễ chịu sau khi thưởng thức!

Rượu vang đỏ

Sự kết hợp đỉnh cao được cho là giữa rượu vang đỏ và thịt bò. Những miếng thịt to bản ngang thớ, được áp chảo tái chín 2 mặt, bên trong đỏ tươi một màu. Vị ngọt của miếng thịt bò tái hòa với vị nồng và ngọt ngào đậm đà của rượu vang đỏ chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của bạn.

Rượu vang ngọt

Vang ngọt – thức rượu được hàng ngàn người yêu thích với chất men ngòn ngọt rất quyến rũ. Vang ngọt và bánh kem cũng giống như rượu vang và thịt bò, là cặp đôi được nhiều người yêu thích nhất. Bên cạnh đó, cũng sẽ hoàn hảo khi kết hợp cùng trái cây mọng nước và tươi mát.

Những nguyên tắc mà chúng tôi đưa ra, có thể là tốt cho một bữa tiệc hoàn hảo nhưng chưa là đủ với những người ưa thích thử nghiệm kết hợp.

Chính vì vậy, hãy cứ uống vang theo cách mà bạn muốn. Đôi khi sự thử nghiệm lại bật ra những ý tưởng không ngờ đến

Bởi vì vang là linh hồn và trái tim của người thưởng nó. Và mỗi chúng ta đều là một bản thể khác biệt.

Nếu bạn đang muốn tham khảo các dòng rượu vang, rượu ngoại chính hãng, đặc biệt là rượu Chivas hãy tham khảo shop Rượu Ngoại Sài Gòn nhé!